ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้าเขยหื่น ข่มขืนสาว 16 สมองพิการ-ตาบอด จนท้อง 7 เดือน


น้าเขยหื่น ข่มขืนสาว 16 สมองพิการ-ตาบอด จนท้อง 7 เดือน

 เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2561 เฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เผยแพร่ข่าวสะเทือนใจของเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ จากคนใกล้ชิดในครอบครัว โดย นางดวง (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ชาว อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้ร้องทุกข์ว่า น..มุ่ย (นามสมมติ) ลูกสาว วัย 16 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง และตาบอดทั้ง 2 ข้าง ได้ถูกน้าเขยข่มขืนกระทำชำเรา ทางครอบครัวได้เข้าแจ้งความแล้ว น้าเขย ผู้ก่อเหตุได้ถูกจับกุมและรับสารภาพ ขณะนี้กำลังถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำ จ.สุรินทร์

   แต่แม้ว่าคนผิดจะถูกลงโทษ แต่ผู้เสียหายเหมือนตกนรกทั้งเป็น ผลจากการถูกข่มขืน ทำให้เด็กสาวตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว และมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่มาก ทางครอบครัวอับจนหนทางช่วยเหลือ

     หลังจากทางมูลนิธีปวีณาฯ ได้รับทางเรื่องดังกล่าว นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ ได้ประสานไปยัง นางยุพิน ใคลพิมาย หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ ให้มอบหมายนักสังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่บ้านของนางดวง เพื่อช่วยเหลือ น..มุ่ย โดยได้พาไปฝากท้องที่โรงพยาบาลท้องถิ่น และพบว่าทารกในครรภ์เป็นเพศหญิง สุขภาพแข็งแรง มีกำหนดคลอดในเดือนธันวาคมนี้

     นอกจากนี้แล้ว ทางบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุรินทร์ ยังได้ดำเนินการจดทะเบียนผู้พิการให้กับ น..มุ่ย ซึ่งเธอจะได้รับเบี้ยสนับสนุนผู้พิการเดือนละ 800 บาท ทั้งนี้ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานไปยังกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้นางดวงและ น..มุ่ย ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีต่อไป

 

CR. - มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: