ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตม.ค้นคอนโด ติดวัดไทร พบ 18 ห้องปล่อยต่างชาติเช่าไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ เตรียมเรียกรับทราบข้อกล่าวหา

ตม.ค้นคอนโด ติดวัดไทร พบ 18 ห้องปล่อยต่างชาติเช่าไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ เตรียมเรียกรับทราบข้อกล่าวหา

       ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร เข้าตรวจสอบคอนโดหรู ริมถนนพระราม 3 ที่อยู่ติดกับวัดไทร บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร เป็นครั้งที่ 2 โดย พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเมือง เปิดเผยว่า วันนี้ได้ทำการตรวจค้นทั้งหมดอีก 12 ห้องเพิ่มเติม พบว่าเจ้าของห้องคนไทยไม่ได้แจ้งกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในท้องถิ่น ว่ามีคนต่างชาติมาเช่าอาศัยห้องพักของตัวเอง ซึ่งถือเป็นความผิดต้องถูกดำเนินคดี และจะต้องเชิญเจ้าของห้องพัก 18 ห้องจากทั้งหมด 30 ห้อง ที่ปล่อยให้ชาวต่างชาติ เช่าพักอาศัย มารับทราบข้อกล่าวด้วย

ขณะที่ มาตรการเฝ้าระวังโดยเฉพาะกลุ่มชาวต่างชาติ ที่อาศัยในประเทศเกินกว่ากฎหมากำหนด หรือ over stay ตำรวจจะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นตามพื้นที่เป้าหมายทั้งคอนโด โรงแรม โดยเฉพาะพื้นที่ถนนข้าวสาร เพื่อกดดัน และผลักดัน ให้กลุ่มคนเหล่านี้ออกนอกประเทศ เพราะที่ผ่านมาตำรวจสามารถจับชาวต่างชาติหนีคดีเข้ามาในประเทศไทยได้หลายคดี โดยเฉพาะ ผู้ต้องหาชาวเกาหลีใต้คนล่าสุด ที่จับกุมได้ที่คอนโดแห่งนี้ จึงถือว่ากลุ่มชาวต่างชาติเหล่านี้มีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงต่อประเทศ นอกจากนี้ยังเตรียมเสนอให้มีการเพิ่มโทษของพระราชบัญญัติ ตรวจคนเข้าเมือง ให้มีโทษจำคุกด้วย

อย่างไรก็ตาม ฝากถึงเจ้าของห้อง และเจ้าของที่พักทั้งโรงแรม และจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ให้แจ้งถึงการเข้าพักของชาวต่างชาติเพื่อไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: