ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รรท.ผบช.เรียกประชุมทีมสืบ ตามแก๊งยิงสนั่นหลังห้างดังประตูน้ำ รู้ตัวกลุ่มก่อเหตุแล้ว

รรท.ผบช.เรียกประชุมทีมสืบ ตามแก๊งยิงสนั่นหลังห้างดังประตูน้ำ รู้ตัวกลุ่มก่อเหตุแล้ว

      พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามไล่ยิงกันถูกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นธารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน ถนนราชปรารภ เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ที่ประชุมประกอบด้วย พลตำรวจตรีคัชชา ธาตุศาสตร์ รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการสืบสวนนครบาล พันตำรวจเอกนพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวนนครบาล พลตำรวจตรีเสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล1 รวมทั้งผู้กำกับการสถานีตำรวจพญาไท และทีมสืบสวนท้องที่

โดยพบว่ามีการนำตัวพยาน เข้าให้ข้อมูลด้วย ส่วนการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาดต่างๆ ทั้งปืนยาว ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร และปืนขนาด .38 มิลลิเมตร กว่า 20 ปลอก ได้เก็บรวบรวมเพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป

ภายหลังการประชุมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ทราบกลุ่มก่อเหตุแล้วเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ที่มีความขัดแย้งกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่ลงมือก่อเหตุ และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในเร็ววันนี้ ส่วนทั้ง 2 กลุ่มเป็นผู้มีอิทธิพลหรือไม่นั้น ต้องรอข้อมูลทางการสืบสวนที่แน่ชัดก่อน

 สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ของคืนที่ผ่านมา จากคำให้การของพยานเห็นเหตุการณ์ ระบุว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ถืออาวุธปืน มีด และไม้ ออกจากโต๊ะสนุ๊กและวิ่งเข้าไปภายในซอยด้านข้างห้างสรรพสินค้า ก่อนพบว่ามีวัยรุ่นอีกกลุ่มถืออาวุธปืน ออกมาแล้วเปิดฉากยิงใส่กัน และกระสุนปืนถูกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้ามารับประทานอาหารในห้างนี้ ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ตำรวจยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นชายชาวอินเดีย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นชาวอินเดีย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชวิถี ชาวลาว รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลตำรวจ และคนไทย 2 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: