ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ซิ่งชนยับ กระบะแหกโค้ง ดับคาที่ 4 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย


ซิ่งชนยับ กระบะแหกโค้ง ดับคาที่ 4 ศพ บาดเจ็บสาหัสอีก 3 ราย


        ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 9 ต.ค.61 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศุภากร พรมรักษ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะแหกโค้งชนกับป้ายไฟจรารและชนต้นไม้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่ถนนสายบายพาสเส้นรอบเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าไปยังจังหวัดอำนาจเจริญ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ. และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ รุดไปยังที่เกิดเหตุ


เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุบนถนนสายบายพาสอำนาจเจริญมุ่งหน้าไปยัง จ.อุบลราชธานี บริเวณหน้าร้านขายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงโตโยต้า พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม๊ก 4 ประตู สีชมพู หมายเลขทะเบียน งจ 5997 ชลบุรี อยู่ในสภาพที่พังยับเยินทั้งคัน ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บสาหัสที่กระเด็นออกมาจากตัวรถคันดังกล่าว 3 คน เสียชีวิต 1 ราย จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบจ.นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.อำนาจเจริญ โดยด่วน และยังมีผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในซากรถคันดังกล่าว 3 คน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในซากรถออกมา รวมมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการ์ดังกล่าวทั้ง 4 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายธีรภัทร มีแสง อายุ 18 ปี นายเชษฐา สุวะมาตร อายุ 16 ปี นายศักดิ์สิทธิ์ ยืนยง อายุ 22 ปี และ น.ส.กาญจนา คำปาน อายุ 18 ปี ส่วนผู้ที่ได้บาดเจ็บสาหัสมีทั้งหมด 3 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายนันทกร ไตรวงศ์ อายุ 23 ปี นายสุชาติ สมาทอง อายุ 22 ปี (คนขับ) และ นายบัณฑิต หวังผล อายุ 18 ปี


ร.ต.อ.ศุภากร พรมรักษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ให้การว่า รถยนต์คันดังกล่าวได้ขับมาจากทางทิศเหนือ ฝั่งตัวเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งคาดว่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง ทำให้รถเกิดเสียหลักขณะที่ขับมาถึงทางโค้งจนทำให้รถคันดังกล่าวพุ่งชนเข้ากับเสาไฟสัญญาณจราจรที่อยู่เกาะกางถนน ก่อนที่จะหมุนไปชนกับต้นไม้ข้างทางริมฟุตบาธ และหมุนมาชนเข้ากับเสาป้ายบอกทางโค้ง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนพยาน เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: