ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เฉลิมเกียรติ เผย เตรียมขอศาลออกหมายจับแก๊งยิงถล่มประตูน้ำอีกไม่ต่ำกว่า 5 คน พบปมขัดแย้ง2กลุ่ม จับแล้ว1 คน

เฉลิมเกียรติ เผย เตรียมขอศาลออกหมายจับแก๊งยิงถล่มประตูน้ำอีกไม่ต่ำกว่า 5 คน พบปมขัดแย้ง2กลุ่ม จับแล้ว1 คน

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัว กลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงกัน บริเวณโต๊ะสนุก ของลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ย่านประตูน้ำ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี เป็นเหตุให้มีชาวต่างชาติเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บหลายราย ว่า ได้รับรายงานจากชุดสืบสวนว่า ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว 1 ราย และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากภาพจากกล้องวงจรปิดพยานแวดล้อม เพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ที่มีไม่ต่ำกว่า 5 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนหาข่าว เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดี

สำหรับปมเหตุ การทะเลาะวิวาท ในครั้งนี้เป็นเรื่องของ 2 แก๊ง ที่มีความบาดหมางกัน ก่อนที่จะก่อเหตุ ยิงกัน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว

ขณะที่ ตำรวจนครบาลพญาไทคุมตัวนายปรีชา ศักดิ์อุดมไพศาล หรือ ตั้ม 1 ในผู้ร่วมก่อเหตุทะเลาะวิวาทและกราดยิงใส่กลุ่มคู่อริที่ห้าง มาสอบสวนตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยนายปรีชา ยังอยู่ภายในห้องควบคุมสถานีตำรวจนครบาลพญาไท เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการประชุมติดตามความคืบหน้าหลังมอบหมายแนวทางการสืบสวนไปแล้ว 24 ชั่วโมง แต่ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก และวันนี้อาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุติดต่อประสานมอบตัวเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจนครบาลพญาไท แต่ยังไม่ยืนยันเวลาที่แน่ชัด

แนวทางการสืบสวน ทราบว่า ก่อนหน้านี้วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม มีความบาดหมางและมีความขัดแย้งกันเกี่ยวกับผลประโยชน์โต๊ะพนันบอล กระทั่งวันเกิดเหตุทั้ง 2 กลุ่ม ได้นัดกันมาตกลงปัญหาดังกล่าวที่โต๊ะสนุ๊ก แต่ไม่ลงตัว จึงเกิดการทะเลาะวิวาทและไล่ยิงกัน โดยกลุ่มของนายปรีชามีประมาณ 10 คน เริ่มลงมือก่อเหตุก่อน ส่วนคู่กรณีได้เข้าไปตามพรรคพวกในบ้านพักและนำปืนอาก้าออกมายิงตอบโต้ทำให้มีนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 คน

มีรายงานด้วยว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุบางส่วนได้หลบหนีออกจากกรุงเทพมหานครไปแล้ว ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

สำหรับผู้บาดเจ็บ 4 คน ซึ่งมีคนไทย 2 คน ตำรวจยังยืนยันว่า เป็นเพียงพยานเห็นเหตุการณ์ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: