ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ต้องหายึดรถของเรือนจำ หลบหนีขณะนำตัวส่งศาล

3 ผู้ต้องหายึดรถของเรือนจำ หลบหนีขณะนำตัวส่งศาล

      เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 ตุลาคม 61 ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่เรือนจำหลังสวน ว่ามีผู้ต้องหา จำนวน 6 คน ได้หลบหนี ขณะนำตัวส่งฟ้องศาลจังหวัดหลังสวน โดยมีผู้ต้องหา จำนวน 3 คนได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชนหลังศาล สามารถจับกุมได้แล้ว 1 คน และอีกจำนวน 3 คน ได้ยึดรถยนต์อีซูซุ สีขาวของกรมราชทัณฑ์ หมายเลขทะเบียน ฮฐ 1682 กรุงเทพมหานคร เป็นยานพาหนะในการหลบหนี โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกต้องโทษในคดียาเสพติด ประกอบด้วย นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 ม. 6 ต.กะเปอร์ จ.ระนอง นายธราธิป เพิ่มลาภ เกิด 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/47 ม.3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายกฤษฎา เกตุนุ้ย 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 ม.7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพรเจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.นำกำลังออกตั้งด่านตรวจสกัดทุกเส้นทาง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบรถยนต์ของกรมราชทัณฑ์ จอดทิ้งอยู่ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน ใน ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบจึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ของที่ผู้ต้องหาทั้งสามใช้ในการหลบหนี แต่ไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งสามแต่อย่างใด คาดว่าได้เดินเท้าหลบหนีไปแล้วก่อนหน้า และคาดว่า 1 ใน 3 ของผู้ต้องหาซึ่งเป็นคนพื้นที่ อ.สวี อยู่ใกล้กับที่จอดรถทิ้ง คงจะมุ่งหน้าไปตามบ้านญาติที่ใกล้ที่สุดเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อสะดวกในการหลบหนีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่วิ่งหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชน เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้แล้ว ยังเหลือเพียง 3 คนที่ยึดยานพาหนะของกรมราชทัณฑ์ ที่กำลังหลบหนีอยู่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านมามีคนร้าย คาดจะเป็นผู้ต้องหากำลังไล่ล่า ได้ปีนหลังคาเข้าไปในบ้าน ม.12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ปลูกอยู่กลางสวนปาล์ม อยู่ห่างจากจุดที่ผู้ต้องหาทิ้งรถยนต์ของเรือนจำหลังสวน เกือบ 1 กม.เจ้าหน้าที่พบฝาผนังตัวบ้าน บริเวณปีกด้านขวาของตัวบ้าน มีรอยเท้าคนลักษณะปีนขึ้น เปรอะเปื้อนโคลน และพบกระเบื้องมุงหลังคา จำนวน 2 แผ่น ถูกถอดออกแล้วนำลงมาวางพิงไว้กับฝาผนังบ้านใกล้ห้องน้ำ

เจ้าหน้าที่จึงทำการงัดหน้าต่างเข้าไป พบ ภายในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย และพบ สิ่ว ขนาด 2 นิ้ว และค้อน วางอยู่บนพื้นปูนในบ้าน สังเกตบริเวณปลายคมของสิ่ว เป็นรอยบิ่น พื้นปูน เป็นรอยยุบ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นผู้ต้องหากำลังไล่ล่าอยู่ขณะนี้ ปีนหลังเข้ามาแล้วใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตีสกัดตรวนที่ติดอยู่ที่ขาให้หลุดออกเพื่อสะดวกในการหลบหนี แต่ไม่สามารถจะสกัดออกได้เนื่องตรวนมีความแข็งแรง ประกอบกับทั้งหมดคงได้ยินเสียงคนเอะอะ และมีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ เข้ามา จึงเปิดประตูด้านหน้าวิ่งหนีออกไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังออกติดตามอย่างใกล้ชิด โดยพบหญ้าล้มราบเป็นทางยาวมุ่งหน้าไปเชิงเขาห้วยคล้า บ้านท่าทอง

ในขณะเดียวกันเหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความขวัญผวาให้กับชาวบ้านเป็นอย่าง เพราะเกรงว่า ผู้ต้องหาทั้งสามจะลอบเข้ามาในบ้านแล้วจับเป็นตัวประกัน โดยชาวบ้านบอกว่า ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งจับกุมผู้ต้องหาทั้งสามให้ได้โดยเร็ว ก่อนจะค่ำมืดที่จะยุ่งยากในการติดตามจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: