ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 ผตห.ยอมแพ้ เดินลงภูเขามอบตัวเหตุกลัวหิวกลัวเจ็บ

3 ผตห.ยอมแพ้ เดินลงภูเขามอบตัวเหตุกลัวหิวกลัวเจ็บ

      เมื่อเวลา 06.30 น.ที่ บ้านห้วยคล้า หมู่ที่ 12 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ที่ตั้งกองอำนวยการร่วม ติดตาม ผตห.ที่ชิงรถควบคุมนักโทษ เรือนจำหลังสวน หลบหนีไประหว่าง นำตัวไปขึ้นศาลจังหวัดหลังสวน ในช่วงเช้าของวันนี้ ชาวบ้าน ในหมู่บ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่าบริเวณเชิงเขาท่าทอง ออกไปดูพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง3 คนกำลังเดินลงมาจากภูเขา จึงแจ้ง ทหาร ตำรวจและ จนท.เรือนจำที่มารอซุ่ม

จาการตรวจสอบพบว่า เป็นผู้ต้องหาที่หลบหนีไป จึงเข้าควบคุมตัว ทั้ง 3 คนยินยอมให้จับกุมแต่โดยดี ผู้ต้องหาทั้ง 3อยู่ในสภาพอิดโรย ที่ข้อเท้ามีบาดแผลเลือดไหลออกตลอดเวลา เมื่อลงมาถึงที่กองอำนวยการ ก็ร้องขอน้ำและอาหารทันที แต่ไม่ยอมพูดอะไรมากกว่านั้น จนท.ได้นำน้ำอาหรให้ ผตห.ทั้ง 3 ได้ดื่มกิน ทั้งหมด ดื่มกินอย่างหิวกระหาย ในเวลาอันรวดเร็ว ในขณะที่ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างพาแห่กันมามุงดู นับร้อยๆคน จนท.ต้องกันบริเวณกันวุ่นไปหมด

หลังจากนั้น กำลัง จนท.ทั้งหมดร่วม 100 นาย ได้ควบคุมตัวไป ลงประจำวันที่ สภ.ทุ่งตะโก และ นำเข้าห้องขัง ที่ สภ.ทุ่งตะโก เพื่อดำเนินการต่อ นายทหารที่เข้าไปพบคนแรก กล่าวว่า เมื่อได้ยินชาวบ้านเรียกจึงเข้าใจว่าพบตัวผตห.แล้วแน่นอน จึงนำกำลังทั้งหมดบุกเข้าไปในจุดที่ ผตห.เดินลงมาจากภูเขา เห็นว่า ผตห.ไม่สวมเสื้อ สีหน้าบอกให้เห็นถึงความหิว และ บาดเจ็บจึงรีบนำตัวไปที่ กองอำนวยการ ที่ห่างไปเพียงไม่กี่สิบเมตร ทำให้เห็นว่า ผตห.ไม่ได้หลบหนีไปไกลจากจุดที่พบครั้งแรกมากนัก

นายบุญญารักษ์ บุญญาธิการ ผู้บัญชาการเรือนจำหลังสวนกล่าวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมกันติดตามตัวคนร้าย จนประสพผลสำเร็จ พร้อมทั้ง เล่าเหตุการณ์เบื้องต้นว่า ผตห.เดินวนเวียนอยู่เชิงภูเขาท่าทอง เมื่อได้ยินเสียง วิทยุสื่อสาร เสียงสุนัข ก็จะมอบตัวลงและมุดเข้าไปใต้พงหญ้าคาที่มีความหนา รอ จน.ชุดไล่ล่าผ่านไปก็ จะออกจากที่ซ่อน และ อาศัยคูน้ำธรรมชาติเป็นที่หลบซ่อนตัว พร้อมทั้งสลับกันออกไปหาผลไม้ในสวนผลไม้ของชาวบ้าน อาศัยน้ำในลำธารดื่มกิน แต่ เมื่อเวลาผ่านไป เกิดบาดแผลที่ข้อเท้าที่มีโซ่ตรวน ทำให้บาดเจ็บมาก รวม ถึง ผลไม้ที่หาได้ ไม่สามารถประทังความหิว อีกทั้ง กำลัง จนท.เข้าใกล้จุดที่หลบซ่อนตัวมากขึ้น และ มี กังจนท.รายล้อม จนไม่สามารถแหวกออกไปได้ ตัดสินเดินลงจากภูเขาเพื่อมอบตัว ยอมรับว่า กลัวตาย หิว และเจ็บ อีกทั้งคิดว่า ยอมมีชีวิตในเรือนจำดีกว่า”

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: