ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. คุม ผตห.กราดยิงประตูน้ำ ค้นห้องพักย่านพญาไท หาอาวุธปืนก่อเหตุ พร้อมพาทำแผน

ตร. คุม ผตห.กราดยิงประตูน้ำ ค้นห้องพักย่านพญาไท หาอาวุธปืนก่อเหตุ พร้อมพาทำแผน

      พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้ บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าคดีวัยรุ่นใช้อาก้ายิงถล่มคู่อริกลางกรุง จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 ราย ว่า ขณะนี้ทางตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว 11 หลาย เหลืออีก3 ราย และเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับไม่ต่ำกว่า5 หมาย ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาที่จับกุมได้ มีบางคนให้การยอมรับว่าเป็นมือยิง แต่ไม่ใช่มือยิงอาก้า ขณะที่ทางตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวนายบำเพ็ญ หรือม็อก พุ่มพวง อายุ 44ปี มือยิงอาก้า ซึ่งขณะนี้รู้ที่ซ่อนตัวและยืนยันว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ไม่ช้า

จากนั้นพลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพลตำรวตโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและพลตำรวจตรีเสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลางร่วมกันตรวจสอบตามคำรับสารภาพของกลุ่มผู้ต้องหาที่บริเวณ ซอยย่อยบ่อปลา บ้านพักชุมชนมักกะสัน ถนนนิคมมักกะสัน แขวง พญาไท เขตราชเทวี โดยได้เชิญนายสมชาย ภูติพันธุ์ทรัพย์ พยานปากสำคัญ เจ้าของเล้าไก่พาเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งเป็นจุดที่นายบำเพ็ญ พุ่มพวง หรือ ม๊อก พ่อของนายพรเทพ พุ่มพวง หรือเพชร และนายสมชัย ภูติพันธุ์ทรัพย์ น้องชาย พากัน นำปืนสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ฝังดินภายในเล้าไก่ และนำอาวุธปืนอาก้าจำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน ขนาด 7.62 มม.จำนวน 480 นัด และแม๊กกาซีน 4 ซองฝังดินข้างดงกล้วย โดยนายสมชายให้การว่านายสมชัย ผู้เป็นน้องชาย และนายบำเพ็ญ เป็นผู้นำปืนมาซุกซ่อนไว้ ยืนยันไม่ทราบว่าภายในถุงกระสอบปุ๋ยเป็นอาวุธปืน แต่จากแนวทางการสอบสวนของตำรวจมีข้อมูลว่า นายสมชายรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ

ส่วนการจะแจ้งข้อหาดำเนินการกับนายสมชายหรือไม่นั้น ทางตำรวจขอเวลาให้ทางพนักงานสอบสวนสรุปสำนวนอีกครั้ง จากนั้นได้มีการนำตัวผู้ต้องหาคือนายศรราม ภูพลผัน หรือ โจ , นายเกษม รุณไพรัชน์ หรือนก และนาย หนุ่ม กระต่ายทอง มายังจุดเกิดเหตุ บริเวณโต๊ะสนุกเกอร์ลานจอดรถวอร์เตอร์เกท พาวิล เลี่ยน ย่านประตูน้ำ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งหมด7จุด ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่ามีการพูดท้าทายและทะเลาะวิวาทกัน จนนำไปสู่การก่อเหตุยิงกันระหว่าง2กลุ่ม

ทั้งนี้ ทางตำรวจจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปศาลอาญา เพื่อขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกในเย็นวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: