ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร. ยุติการสอบสวนคดี นทท.สาวชาวอังกฤษ อ้างถูกข่มขืนบนเกาะเต่า

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมชี้แจงผลการตรวจสอบกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษโพสต์ข้อมูลผ่านเฟสบุคว่าตนเองถูกวางยา ขโมยทรัพย์สินและถูกข่มขืน ที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี เหตุเกิดวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา

ซึ่งผลการสอบปากคำผู้เสียหายที่ต่างประเทศ ผู้เสียหายไม่สามารถยืนยันที่เกิดเหตุแน่ชัด แม้ว่าพนักงานสอบสวนจะนำรูปถ่ายมาเทียบเคียง / ไม่สามารถยืนยันตำหนิรูปพรรณคนร้าย โดยระบุกับตำรวจเพียงเป็นชายมีหนวดเครา แต่ไม่สามารถระบุความสูงและสีผิว / ส่วนเงิน 3,000 บาท และโทรศัพท์มือถือไอโฟน จากการตรวจสอบของตำรวจผู้เสียหายแจ้งอายัตบัตรเครดิต แต่ไม่ได้แจ้งสถาบันทางการเงินเพื่อขอทำบัตรใหม่ จึงมีหลักฐานใหม่เพียงพอต่อการสืบสวน

นอกจากนี้ตำรวจ สภ.เกาะเต่า ส่งส่งวัตถุพยานของผู้เสียหาย เป็นเสื้อยืดคอกลม สีกลมท่า ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบ โดยผลการตรวจสอบไม่พบคราบอสุจิ แต่พบดีเอ็นเอ รวม 2 คน เป็นชาย 1 คน และ หญิง 1 คน ซึ่งในส่วนดีเอ็นเอผู้ชายเป็น ทัช ดีเอ็นเอ หรือ ดีเอ็นเอที่เกิดจากการสัมผัส

ทั้งนี้ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ยืนยัน ตำรวจไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกลับใคร หรือ แจ้งความกับบุคคลใด ตลอดจนขึ้นบัญชีดำกับผู้เสียหายรายดังกล่าว เนื่องจากตั้งแต่เกิดเหตุผู้เสียหายยังไม่ได้เข้าแจ้งความว่าถูกข่มขืนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: