ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลสั่งจำคุก อดีตเณรคำ 16 ปี พรากผู้เยาว์-อนาจาร ชี้พฤติการณ์ร้ายเเรง

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนายวิรพล สุขผล อายุ 39 ปี หรือ อดีตพระวิรพล ฉีตติโก หรืออดีตหลวงปู่เณรคำ อดีตประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษจากเรือนจำกลางคลองเปรมมาฟังคำพิพากษาในคดีกระทำอนาจาร ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องเป็นจำเลยในความผิดฐานพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร

จาก กรณีช่วงระหว่างเดือนม.ค.2543 - กลางปี 2544 จำเลยได้พรากเด็กหญิงวัย13ปีเศษไปจากบิดา มารดา หรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจารและกระทำชำเรานาน 2 ปี จนมีบุตรด้วยกัน1 คน เหตุเกิด ต.โพธิ์ ต.หนองแก้ว อ.เมือง และอ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ต.แสนสุข ต.ห้วยยาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เกี่ยวเบิกพันกัน โดย จำเลยให้การปฏิเสธ 

โดยศาลพิเคราะห์คำเบิกความคู่ความทั้งสองเเล้วเห็นว่าผู้เสียหายเบิกความถึงพฤติการณ์สอดคล้องเป็นลำดับเรียงเหตุการณ์ สามารถเข้าชี้ที่เกิดเหตุต่อหน้าสื่อมวลชน ซึ่งหากไม่ใช่เรื่องจริงคงไม่สามารถปั้นเเต่งเรื่องขึ้นมากล่าว หาจำเลยได้ทัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวหากมีการเผยเเพร่ไปย่อมเป็นการเสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งยังมีพยานโจทก์เบิกความถึงการโอนเงินผ่านคนกลางที่จำเลยส่งเป็นรายเดือนไปให้ผู้เสียหาย ซึ่งคนกลางดังกล่าวนั้นไม่มีเหตใดที่จะต้องโอนเงินให้ผู้เสียหายการที่จำเลยอ้างว่าให้เงินคนกลางเนื่องจากสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่เเละอำนวยความสะดวกฟังไม่ขึ้น อีกทั้งยังมีหลักเป็นบุหรี่ซิกก้าร์ที่จำเลยดูดเมื่อนำไปตรวจหาสารทางวิทยาศาสตร์เเละพบว่าผลตรวจทางวิทยาศาสตร์ระบุถึงสารพันธุกรรมที่เข้ากันระหว่าง จำเลย ผู้เสียหายเเละบุตรผู้เสียหาย ซึ่งในชั้นพิจารณาจำเลยนั้นให้การปฏิเสธที่จะตรวจดีเอนเอ โดยที่ไม่มีเหตุอันควรซึ่งหากจำเลยไม่มีความผิดย่อมไม่มีเหตุที่จะปฏิเสธ


พยานหลักฐานทั้งโจทก์จำเลยรับฟังได้โดยปราศจากข้อสงสัยว่ากระทำชำเราเราผู้เสียหายซึ่งขณะนั้นอายุไม่ถึงอายุไม่ถึง15อยู่ภายใต้การปกครองของผู้เสียหายที่1ที่มีศักดิ์เป็นยายจริง การกระทำจึงมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 277 วรรคเเรก ,317วรรค3 เป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษจำเลยฐานผู้ใดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม จำคุก 8ปี เเละ ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ให้ลงโทษจำคุก 8ปี รวมลงโทษทั้งสิ้น16 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: