ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสาวปลอมโปรไฟล์-ไลน์ รองอัยการสูงสุด หลอกเหยื่อเรียกเงินหลุดคดียาเสพติด

พ.ต.อ. จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม แถลงผลการจับกุมนางวรรณวรางค์ หรือแวว ใจทอง อายุ 46 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 8 ตุลาคม 2561 ในข้อหาร่วมกันนำ ข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และร่วมกันฉ้อโกง จากกรณีที่ นางสมสุข มีวุฒิสม รองอัยการสูงสุด ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับบุคคลที่นำภาพของตนไปตัดต่อใส่ในโปรไฟล์ แอพพลิเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อว่า รองสมสุข แล้วสนทนากับบุคคลอื่นในลักษณะเรียกรับเงิน ซึ่งทำให้ได้รับความเสียหาย

พฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาซื้อซิมโทรศัพท์แล้วปลอมเป็นบุคคลอื่น อัยการ 2 ท่าน ในจำนวนนั้น มี นางสมสุข มีวุฒิสม รองอัยการสูงสุด โดยหลอกลวงผู้เสียหาย ว่าจะช่วยเหลือทางคดียาเสพติดให้กับบุตรชายของผู้เสียหาย และเรียกเงินเป็นค่าใช้จ่าย ทางคดีเป็นเงินกว่า 2.6 แสนบาท

ภายหลังผู้เสียหายเกิดความสงสัยจึงปรึกษากับเพื่อนเกรงว่าจะถูกหลอกจึงได้ก๊อปปี้บทสนทนา ทาง ไลน์ กับ รองสมสุขและอัยการชาติชาย สอบถามผ่านทาง Facebook ของสำนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี ทำให้นางสมสุข รองอธิบดีอัยการสูงสุด ทราบว่าถูกนำภาพถ่ายไปตัดต่อ หลอกลวงผ็เสียหาย จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี จนนำไปสู่การจับกุมต้องหา ซึ่งเบื้องต้นรับสารภาพว่าได้ทำการปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์จริง เพื่อใช้หลอกลวงผู้เสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: