ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แฉ! ไร้เยียวยาครอบครัวป.4 จากฝั่งรุ่นพี่ - ผอ.ไม่ชัดเจนบทลงโทษ


แฉ! ไร้เยียวยาครอบครัวป.4 จากฝั่งรุ่นพี่ - ผอ.ไม่ชัดเจนบทลงโทษ

จากกรณีรุ่นพี่ ม.ต้น 8 คน รุมแกล้งทำร้ายรุ่นน้อง ป.4 ทั้งกระชากผม จิกหัว ใช้มืออุดปาก เอาเท้ายันใบหน้า ภายใน ร.ร.บ้านดง ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ก่อนที่ นายนันทพล ฟูสีกุล ผอ.รร. จะบอกว่าได้ทำทัณฑ์ทั้ง 8 คนแล้ว แต่ทางครอบครัวเด็กหญิง ป.4 โต้ว่าถูกขอให้ลบคลิปแลกกับเงิน 4,000 บาท กระทั่งตำรวจ สภ.ดอกคำใต้ ได้เรียกผู้ปกครองทั้ง 2 ฝ่ายมาตกลงเจรจากัน ดูเหมือนเรื่องราวจะจบลงด้วยดี

  ล่าสุด มีรายงานว่า ที่เฟซบุ๊ก นาย ซื่อสัตย์ ซึ่งติดตามข่าวนี้และช่วยเหลือครอบครัวเด็ก ป.4 มาโดยตลอด ได้โพสต์ข้อความเห็นใจน้อง ป.4 อายุเพียงเท่านี้แต่มีความอดทนอดกลั้น แม้ถูกแกล้งมาหนักหนาแค่ไหน ก็ไม่ยอมปริปากบอกใคร จนตัวเองต้องเจ็บปวดทั้งร่างกายและจิตใจ นำมาซึ่งความซึมเศร้า จนพี่ชายนำคลิปมาให้พ่อแม่น้องดู ถึงได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

  ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ระบุด้วยว่า ทางฝั่งครอบครัวเด็ก ป.4 ได้ให้เวลาและโอกาสฝั่งรุ่นพี่มามากพอแล้ว หนำซ้ำทาง ผอ.โรงเรียน ก็ไม่มีความชัดเจนที่จะดำเนินการลงโทษให้เป็นที่พึงพอใจแก่ครอบครัวและสังคม และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ทางครอบครัวน้องไม่ได้รับการเยียวยาจากผู้ใดเลย สังคมดูไว้ให้ดีเคสนี้เป็นกรณีตัวอย่าง สั่งสอนลูกหลานให้แข็งแรงและเข้มแข็งป้องกันตัวเองไม่ทำร้ายใคร ไม่เป็นขยะของสังคมช่วยตัวเองให้มากที่สุด เพราะท้ายที่สุดแล้วหน่วยงานที่คิดว่าจะพึ่งได้กลับพึ่งไม่ได้เลย ดังนั้น อัตตาหิ อัตตาโน นาโถ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนให้มากที่สุด


CR. - นาย ซื่อสัตย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: