ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบสาวแสบ หลอกขายตั๋วเครื่องบินทางไลน์ ประวัติโชกโชน มีหมายจับอื้อ

กองปราบ รวบสาวแสบ หลอกขายตั๋วเครื่องบินทางไลน์ ตรวจสอบพบประวัติโชกโชน มีหมายจับอื้อ

นางมาณิชศา นะชู อายุ 33 ปี ชาว จ.ตรัง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดตรัง จำนวน 5 หมาย ในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ และฉ้อโกงประชาชน ถูกตำรวจกองกำกับการ5 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวได้ ในพื้นที่ ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

     โดยพฤติการณ์ ของ นางมาณิชศา  นั้น จะอ้างตัว ว่าเป็นเอเย่นต์จำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสายการบินหนึ่ง ดำเนินธุรกิจในนามบริษัท ชัชวาลโฮลดิ้ง จำกัด โดยการหลอกขายทางแอพลิเคชั่นไลน์  มีผู้เสียหายหลงเชื่อ ซื้อตั๋วเครื่องบินและทำการโอนเงินกันเรียบร้อย แต่ต่อมาพบว่าตั๋วเครื่องบิน  สามารถเดินทางได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เมื่อผู้เสียหายติดต่อขอเงินคืนก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงหลายครั้ง   สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านจำนวนมาก  ที่ผ่านมามีผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตรัง ไว้หลายรายแล้ว รวมถึงผู้เสียหายในต่างจังหวัดอีกจำนวนมาก เช่น ระนอง และจังหวัดน่าน

 

      จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าบริษัท ชัชวาลโฮลดิ้ง จำกัด  ได้ถูกยกเลิกไปนานแล้ว ที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุรายนี้มีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวมาหลายครั้ง เคยมีผู้เสียหายขึ้นมาลงบันทึกแจ้งความแล้วก็เรียกผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ มีการชดใช้ค่าเสียหายและยอมความกันไป แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก   ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดตามข้อเท็จจริงดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: