ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยาบ้าทะลักภาคเหนือยึด 15 ล้านเม็ด ล็อตใหญ่ พร้อมยึดเฮโรอีน 21 กก.

 

ยาบ้าทะลักภาคเหนือยึด 15 ล้านเม็ด ล็อตใหญ่ พร้อมยึดเฮโรอีน 21 กก.  

ยาบ้า 15 ล้านเม็ด ที่บรรจุอยู่ในกระสอบ 150 กระสอบ พร้อมกับรถยนต์กระบะติดตั้งตู้ทึบท้ายกระบะอีก 4 คัน ที่ใช้ขนยาเสพติดล็อตนี้ ถูกนำมาตรวจสอบและแถลงผลการจับกุมที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมเครือข่ายยาเสพติดได้ 9 คน และ ยึดของกลางได้ทั้งหมดเมื่อเช้ามืดวานนี้ ( 04.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม) ในพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนขยายผลไปยึดเพิ่มที่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

       พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รักษาการ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เผยว่ายาบ้าล็อตนี้เป็นการตรวจยึดล็อตใหญ่ที่สุดที่จับกุมได้ในจังหวัดเชียงใหม่ในรอบ 2 ปี โดยตำรวจภูธรภาค 5 ที่ร่วมประสานงานด้านข้อมูลกับ ปปส.ภาค 5 และ กองกำลังผาเมือง ได้ข้อมูลว่าจะมียาเสพติดจำนวนมากถูกลำเลียงเข้าพื้นที่ จึงเข้มงวดตรวจสอบ พบว่ามีกลุ่มบุคคล 5 คน ใช้รถยนต์กระบะหลายคนที่ตีตู้ทึบด้านหลังกระบะเป็นรถขนส่งสินค้า เดินทางมาเช่าห้องพักที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย กระทั่งเวลา 04.30 น. วันที่ 22 ตุลาคม รถกระบะต้องสงสัยขับผ่านด่านตรวจกิ่วสะไต อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ประจำด่านเรียกสอบถามอ้างว่าจะเดินทางไป อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มีพฤติกรรมต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงปล่อยไป ก่อนจัดกำลังสะกดรอยตาม จนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาขับรถกระบะมาทั้งหมด 4 คัน และ รถเก๋งอีก 2 คัน

         หลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจตู้ยามแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้สกัดจับรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูสุ สีดำ ทะเบียน ผก 9497 เชียงใหม่ พร้อมกับของกลางยาบ้า 48 กระสอบ ประมาณ 4.8 ล้านเม็ด

        เวลาไล่เลี่ยกันเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าจับกุมเพื่อนร่วมเครือข่าย ประกอบด้วย นายอังคาร สุ่มคาย และ นายธีระภัทร แสงไทย พร้อมรถกระบุยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียน บม 6699 กำแพงเพชร ได้ที่ด่าน ตรวจกิ่วสะไต อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จับกุมนายวัลลภ มั่นแย้ม และ นายธนภัทร มั่นแย้ม พร้อมรถกระบะยี่ห้ออีซูสุ สีบรอนด์เงิน ทะเบียน 1 ฒฐ 6007 กรุงเทพมหานคร ที่ลานจอดรถเฮือนเหนือรีสอร์ท อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จับกุม นายสามารถ ชื่นอุระ และ น.ส.สังเวียน จันทร์พรหม พร้อมรถกระบะยี่ห้ออีซูสุ ทะเบรยน บน 7791 สุโขทัย ได้ด่านตรวจสบปราบ อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปาง

        ส่วนรถเก๋งอีก 2 คัน มีรายงานว่าจับกุมได้แล้วเมื่อช่วงค่ำวันนี้ที่ จ.ลำปาง อย่ระหว่างการสอบสวน

        ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมตัวนายรักชาติ ไปขยายผลยึดยาบ้าอีก 102 กระสอบ ประมาณ 10.2 ล้านเม็ด ที่ถูกทิ้งไว้บริเวณป่าละเมาะรอการขนลำเลียงที่ท้ายหมู่บ้านสันต้นดู่ ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ รวมยาบ้าทั้งหมด 15 ล้านเม็ด

        สอบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเป็นกลุ่มรับจ้างขนยาเสพติด โดยมีนายรักชาติขับรถไปรับยาบ้าล็อตแรก 4.8 ล้านเม็ด ส่วนยาบ้าที่เหลือเตรียมให้กระบะอีก 3 คันที่เหลือเข้าไปรับ แต่ถูกสกัดจับเสียก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: