ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลสั่ง จำคุก 25 ปี 6เดือน มือแทงไขควงศีรษะ นศ. เสียชีวิต คนล็อคคอ คุกตลอดชีวิต

 

ศาลสั่ง จำคุก25 ปี6เดือน มือแทงไขควงศีรษะนศ.ม.ศิลปากร เสียชีวิต  คนล็อคคอ คุกตลอดชีวิต  

จากกรณีเมื่อวันที่ 25 กุมพาพันธ์ 2560  จำเลยกับพวกบุกเข้าไปในหอพักแห่งหนึ่งและร่วมกันทำร้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี และใช้ไขควงแทงศรีษะนายธีรพงศ์ ฐิติฐาน หรือปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่4  เข้าบริเวณขมับด้านขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในชั้นสอบสวนจำเลยกับพวกให้การปฏิเสธ

     โดยในวันนี้ศาลได้เบิกตัวนายเดชาธร หรือไบร์ท มูลมณี จำเลยที่2 จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯมาฟังคำพิพากษา ขณะที่จำเลยอีก 13คนได้รับประกันตัวก็ได้เดินทางมาศาลด้วย
สำหรับจำเลยในคดีนี้มีทั้งหมด คน 14 คน  ประกอบด้วย นายกรกนก วรัญญสาธิต หรืออาร์ท /นายเดชาธร หรือไบรท์ มูลมณี /สิบตรี ชรินทร แก่สาร หรือบิ๊ก /นายญาณวัฒน์ ทิพย์เที่ยงแท้ หรือปาร์ม /นายเรวัติ วงศ์ขยาย หรือเต้ย /นายกฤตนันท์ เนียมเงิน หรือปาล์ม /นายเศรษฐา อุปถัมภ์ หรือเปิ้ล /นายธีราพัฒน์ โพธ์สุทธิ์ หรืออั้ม /นายธีรธานนท์ ทัพนาค หรือนนท์ /นายภาคิน เสือนาค หรือมิค /นายศุภสิทธิ์ ตีท้วม หรือแป้ง /นายอธิบ กุญแจทอง หรือซิม /นายชินกิตติ์ อรรถวรรธน หรือกิต /และน.ส.มาริสา เงินทอง หรือลูกหมี


    


     ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า  พยานโจทก์และโจทก์ร่วมทั้งสี่มีประจักษ์พยานและวัตถุพยานเป็นภาพวงจรปิดรวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ให้การยืนยันฟังได้ว่า จำเลยที่หนึ่งถึง13 ได้กระทำการตามฟ้อง จริง บุกรุกโดยมีเหตุฉกรรจ์ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ได้รับอันตราย  
และเสียชีวิตโดยจำเลยที่1 และ 2 ได้ร่วมฆ่าผู้ตาย มีจำเลยที่1 เป็นผู้ล๊อคคอให้จำเลยที่2 ใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิตบริเวณขมับขวา พิพากษาจำเลยที่1 จำคุกตลอดชีวิต ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น /จำเลยที่2 จำคุก 25 ปี 6 เดือน ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นและบุกรุกเคหะสถาน/  จำเลยที่ 3,10,12 คนละ1 ปี ฐานบุกรุกเคหะสภานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้าย/ จำเลยที่ 4,5,6,11 จำคุก11 ปี ฐานบุกรุกเคะสถานในเวลากลางคืนและร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายฯ  โดยให้จำคุกจำเลยที่4 ต่อจากคดีเดิมที่ศาลจังหวัดหัวหิน / จำเลย 7,8,9,13 จำคุก คนละ 10 ปี 6 เดือน   ฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่น    

     และให้จำเลยที่1-13  ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทกฺร่วมที่1 เจ้าของหอพักที่เกดเหจุ เป็นเงิน 1 แสน5 หมื่นบาท /โจทกร่วมที่2 เจ้าของห้องที่เกิดเหตุและ1 ในผู้บาดเจ็บ 1 แสน2 หมื่น5 พันบาท  /โจทกร่วมที่3 ผู้บาดเจ็บเป็นเงิน 9 หมื่น 5 พันบาท /และโจทกร่วมที่4 มารดาของผู้ตาย เป็นเงิน  6 ล้าน 8 แสน 7 หมื่น และให้ชำระ ดอกเบี้ยร้อยละ 7.5ต่อปี นับตั้งแต่วันที่25 ก.พ. 2560 จนกว่าจะชำระเงินวห้กับโจทกร่วมครบถ้วน   /และให้ยกฟ้องจำเลยที่14 เนื่องจากเป็นผู้ที่พักอาศัยในหอพักที่เกิดเหตุ ร่วมทั้งไม่ได้ลงจากรถของจำเลยไปร่วมก่อเหตุ

       ขณะที่ครอบครัวของน้องปอนด์ กล่าวว่าพอใจในคำพิพากษาของศาล ที่จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ก่อเหตุ รวมถึง จำคุกจำเลยอื่นที่ร่วมกันก่อเหตุ ด้วย คดีนี้ ครอบครัวคิดว่าได้รับความเป็นธรรมและไม่คิดที่จะยื่นอุทธรณ์ พร้อมกับฝากถึงน้องปอนด์ว่า ขอให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีหากชาติหน้ามีจริงขอให้ได้กลับมาเป็นครอบครัวกันอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: