ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจคุมตัว "ดร.เก๊" อ้างเป็น อ.มหาลัยดัง หลอกสาวแต่งงาน ลวงเหยื่อรวม 5 ราย ฝากขัง


 


กองปราบปรามคุมตัว "ดร.เก๊" อ้างเป็น อาจารย์มหาลัยดัง หลอกสาวแต่งงาน ลวงเงินเหยื่อรวม 5 ราย ฝากขัง ศาลอาญา


ตำรวจกองปราบปรามคุมตัวนายสุรพศ วงษ์ชีพ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหา ที่อ้างตัวเป็นด็อกเตอร์และอาจารย์ของมหาวิทยาลัยชื่อดัง หลังก่อเหตุหลอกลวงหญิงสาวแต่งงานเพื่อหลอกเอาเงินผู้เสียหาย ขึ้นรถเพื่อนำตัวไปฝากขัง ที่ศาลอาญา รัชดา

      โดย ตำรวจกองปราบปราม เปิดเผยว่า หญิงสาวผู้เสียหายได้เข้าขอความช่วยเหลือว่า ถูกนายสุรพศ เข้ามาตีสนิทผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ อ้างตัวเป็นอาจารย์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสอนวิชาคอมพิวเตอร์ ผู้เสียหายได้หลงเชื่อจึงได้ตกลงปลงใจคบหาด้วย และมีการขอยืมเงินไปจำนวน 8 แสนบาท กระทั่งมาทราบว่านานสุรพศ ไม่ได้เป็นอาจารย์จริงตามที่กล่าวอ้าง จึงแจ้งความตำรวจจึงติดตามจนจับกุมได้ เบื้องต้น พบว่ามีผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาวตกเป็นเหยื่อไม่ต่ำกว่า 5 คน เสียหายกว่า 3 ล้านบาท


 

     ข้อมูลของตำรวจพบว่า นายสุรพศ มักอ้างตัวเป็นอาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ อีกทั้งในเฟสบุ๊กส่วนตัวมีการปลอมประวัติการศึกษา โดยอ้างว่าจบปริญญาเอก 4 ใบ มีตำแหน่งทางวิชาการเป็นรองศาสตราจารย์ด็อกเตอร์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

     นายสุรพศ รับสารภาพว่า ไม่ได้เป็นอาจารย์จริง แต่ได้มีการสร้างโปรไฟส์เพื่อหลอกให้หญิงสาวเชื่อถือเพื่อคบหาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยหลอกหญิงสาวคนหนึ่งจนแต่งงานด้วยกัน แต่ภายหลังถูกจับได้จึงได้เลิกรากันไป ก่อนที่จะไปก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาประมาณ 3 ปี โดยอ้างว่าเป็นอาจารย์สอนคอมพิวเตอร์ เนื่องจากตนมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ เพราะว่าเคยทำงานบริษัทเอกชนด้านซอฟแวร์ /ส่วนของรูปของตนที่สวมชุดครุยที่อยู่ในเฟสบุ๊กนั้นก็ไปหาซื้อตามร้านเสื้อผ้าทั่วไป

     ทั้งนี้ ในระหว่างตำรวจคุมตัวไปฝากขัง ผู้ต้องหา ได้บอกกับสื่อมวลชนว่า ตนเองไม่ได้เป็นด็อกเตอร์ตามที่กล่าวอ้าง และฝากขอโทษผู้เสียหาย แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงสาเหตุที่หลอกผู้เสียหาย


     เบื้องต้นนำตัวนายสุรพศไปขออำนาจศาลอาญา รัชดา เพื่อขอฝากขังเป็นผัดแรกในข้อหา ฉ้อโกง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: