ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค1 มอบโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สิน คืน ให้ประชาชน กว่า 165 ล้านบาท

ภาค1 มอบโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สิน คืน ให้ประชาชน  กว่า 165 ล้านบาท


พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน "คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม" ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ครั้งที่ 3 โดยมี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผู้ว่าราชการจังหวัด  หรือ ผู้แทน ผู้ว่าราชการจังหวัด ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 เข้าร่วมในพิธี

      โดย พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งการให้ตำรวจภูธรทั้ง 9 จังหวัด ในพื้นที่และกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมกลุ่มนายทุนปล่อยดอกเบี้ยโหดและยึดที่ดินของชาวบ้าน  จากการปฏิบัติงานได้ช่วยเหลือผู้เสียหายจากการถูกเอารัดเอาเปรียบเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดและถูกยึดโฉนดที่ดินและทรัพย์สินอื่นๆนำเข้าสู่มาตรการเจรจาไกล่เกลี่ยสามารถนำเสนอที่ดินและทรัพย์สินอื่นๆคืนให้กับประชาชน

     สำหรับผลการปฏิบัติงาน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 82 คน  ยึดของกลาง 116 รายการ  มูลค่ากว่า 7 ล้าน 7 แสนบาท  นอกจากนี้  ยังทำการไกล่เกลี่ยระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้สำเร็จไปแล้ว 363 ราย  นำทรัพย์สินมาคืนให้กับประชาชนประกอบด้วยโฉนดที่ดิน 225 ฉบับมูลค่ากว่า 144 ล้านบาท , รถยนต์ 20 คันมูลค่ากว่า 7 ล้าน 8 แสนบาท , รถจักรยานยนต์ 57 คัน  มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท  และทรัพย์สินอื่นๆรวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 165 ล้านบาท  นอกจากนี้  ตำรวจสืบสวนภาค 1 ยังได้ทำการตรวจยึดโฉนดที่ดินและอยู่ระหว่างการตรวจสอบ รวมทั้งสิ้น 2,304 ฉบับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: