ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทนาย IFEC ขอทุกฝ่ายหยุดกดดันศาล พิจารณาคดีแผนฟื้นฟูกิจการ


ทนาย IFEC ขอทุกฝ่ายหยุดกดดันศาล พิจารณาคดีแผนฟื้นฟูกิจการ

นายประสิทธิ์ วงศาสวัสดิ์ ทนายความ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ผู้ที่อ้างตนว่าเป็นผู้ถือหุ้นสามัญ ผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ถือตัวแลกเงินของIFEC อย่ารวมตัวก่อม็อบกดดันการใช้ดุลพินิจของศาลล้มละลายกลาง ในการพิจารณาคดีที่เจ้าหนี้ร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้ IFEC เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ และขอให้อย่าหลงเชื่อข้อมูลที่บิดเบือน ซึ่งการกระทำอาจเข้าข่ายหมิ่นศาลและคดีหมิ่นประมาทได้

นายประสิทธิ กล่าวอีกว่า ที่สำคัญการฟ้องฟื้นฟูครั้งนี้มาจากเจ้าหนี้ให้โอกาสในการคืนหนี้ เพราะหากจะฟ้องล้มละลายย่อมทำได้ แต่จากการที่ได้สอบถามทนายความที่ทำคดีระบุว่า เป็นไปเพื่อประโยชน์ต่อเจ้าหนี้ทุกราย อีกทั้งลูกหนี้ได้มีโอกาสแก้ตัว เท่าที่ทราบทางเจ้าหนี้มีพันธมิตรที่จะนำข่าวดีมาให้ เพราะหากปล่อยไว้เช่นเดิมจะพบกับความเสียหายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการปลุกปั่นจากกลุ่มไม่หวังดี

ทั้งนี้ ขอให้ทุกฝ่ายหยุดเคลื่อนไหวด้วยกฎหมู่กดดันการใช้ดุลพินิจของศาลล้มละลายกลาง ควรรอการวินิจฉัยและออกคำสั่งของศาลฯก่อน รวมทั้งให้ระมัดระวังการตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มคนที่พยายามยึดบริษัทเพื่อกลับไปปกปิดทำลายหลักฐานการทุจริต ที่คนเหล่านี้ตกเป็นจำเลยหลังศาลประทับรับฟ้องเพราะคดีมีมูลความผิดอยู่หลายคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: