ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัจฉริยะ ยื่นหนังสือเอาผิดวินัย 5 ตร. ช่วย 'เอมี่ อาเมเรีย' หลุดคดีค้ายาไอซ์


อัจฉริยะ ยื่นหนังสือเอาผิดวินัย 5 ตร. ช่วย 'เอมี่ อาเมเรีย' หลุดคดีค้ายาไอซ์

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตั้งกรรมการสอบ ร้อยตำรวจโทประทุม เดชรัก และพวกในสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา กรณีจ่ายเงินช่วยเหลือคดี จำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 คล้ายกับคดีของดาราเอมี่ นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า วันนี้นำหลักฐานมามอบให้ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสืบสวน ตำรวจ สน. ธรรมศาลา พร้อมพวกรวม 5 คน ซึ่งมีพฤติการณ์การขายสำนวนคดียาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยให้ข้อมูลไปจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดในเครือข่าย เพื่อขอลดหย่อนโทษ ตามกฎหมายมาตรา 100/2

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ระบุว่า ขบวนการดังกล่าวมี ทนายชื่อดัง ร่วมกับตำรวจ และอัยการ ช่วยเหลือผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งมีการกระทำลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 คดี ตั้งแต่ปี 2559

ขณะที่ พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับทราบแล้ว พร้อมระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างทำหนังสือเสนอ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ธรรมศาลา 1 นาย / พนักงานสอบสวน สน.สายไหม 2 นาย / และผู้ว่าความในชั้นศาล 2 คน ซึ่งคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจะต้องพิจารณาในประเด็นการว่าความในชั้นศาลไม่ตรงกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: