ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บช.น. แถลงระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงเดือนตุลาคม


บช.น. แถลงระดมกวาดล้างอาชญากรรม ห้วงเดือนตุลาคม

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ช่วงระหว่างวันที่ 1-31 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นการตรวจค้น จับกุมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ยาเสพติด รวมถึงการแก้ไขปัญหาจัดระเบียบบุคคลเร่ร่อนไร้ที่อยู่ โดยสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้จำนวนมาก อาทิ ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดทั้งผลิต,จำหน่าย,ครอบครองและเสพ รวม 3,517 คน คดีเกี่ยวกับอาวุธปืนจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 98 คน ส่วนปัญหาบุคคลเร่ร่อน ได้ประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์รับตัวไปดำเนินการต่อ 685 คน นอกจากนั้นจะเป็นคดีเกี่ยวกับการพนัน/พรบ.คนเข้าเมือง   


ขณะที่ตำรวจสืบสวนนครบาล2 จับกุมนายบุญมี อ่อนน้อม  อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  และจำหน่ายอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังตำรวจสืบทราบว่า มีพฤติกรรมซื้อขายอาวุธปืนทางออนไลน์ โดยใช้ชื่อกลุ่มลับ "ชมรมนักประดิษฐ์กัน" ทั้งนี้จากการตรวจค้นรถยนต์และบ้านพักของผู้ต้องหา สามารถตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์และเครื่องกระสุนปืน รวมทั้งอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืนและวัสดุประกอบอาวุธปืน พร้อมกับกล่องพัสดุ พี่ผู้ต้องหารับซื้ออุปกรณ์ชิ้นส่วนอาวุธปืนมาเพื่อดัดแปลง

ส่วนสน.ตลิ่งชันจับกุมนายอดิศักดิ์ ยุพเยาว์ ได้ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งขณะเตรียมส่งมอบยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า 3 หมื่นเม็ด, เคมาตีน 1 กิโลกรัมและขยายผลยึด ยาบ้าอีก1 หมื่น7 พันเม็ด,กัญชาอัดแท่ง98 กิโลกรัม ไอซ์ 183.3 กรัม ได้ที่บ้านพักย่านหนองแขม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: