ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! เด็ก 13 เล่นเกมทั้งวัน จนช็อก แม่เผยต้องทำงานไม่มีเวลาดูแล


สลด! เด็ก 13 เล่นเกมทั้งวัน จนช็อก แม่เผยต้องทำงานไม่มีเวลาดูแล

   วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองหามบุตรชายวัย 13 ปี เข้ามารับการรักษา หลังมีอาการปากสั่น ใจสั่น มือเท้าเย็น แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โดยสาเหตุมาจากสาเหตุเล่นเกมออนไลน์ทั้งวันทั้งคืนนานติดต่อกันหลายวัน ไม่ได้พักผ่อน ไม่ทานอาหารและน้ำ ทำให้ร่างกายเกิดอาการช็อก

     ด้าน ผู้ปกครองเด็กชาย 13 ปี เล่าว่า ที่ผ่านมาตนเองต้องออกไปขายของทั้งกลางวันและกลางคืน จึงปล่อยลูกอยู่บ้านคนเดียวเป็นประจำ และลูกชายจะชอบนั่งอยู่หน้าจอเล่นเกมแบบนั้นไม่ลุกไปไหนจนดึกดื่น และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเห็นลูกชายเล่นเกมต่อสู้ออนไลน์ติดต่อกันมานานกว่าสัปดาห์ จนกระทั่งพบว่าลูกชายมีอาการลักษณะช็อก ตัวเกร็ง มือเท้าเย็น แขนขาอ่อนแรง ควบคุมตัวเองไม่ได้ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล

     เบื้องต้นจากการตรวจรักษา พบว่า เด็กมีอาการอ่อนเพลียรุนแรง แต่ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอเตือนผู้ปกครองควรจำกัดเวลาการดูโทรทัศน์ เล่นเกม และใช้สมาร์ตโฟนของเด็กให้ไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมง ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่ควรให้ดูหรือเล่นโดยสิ้นเชิง ทั้งนี้การให้เด็กดูโทรทัศน์และสมาร์ตโฟนเป็นเวลานานจะส่งผลกระทบด้านลบต่อเด็กทั้งสุขภาพกาย การเรียน และพัฒนาการด้านต่าง ๆ ขณะที่การมองจอภาพนาน ๆ มีส่วนทำลายสมองและทำให้ประสิทธิภาพเรื่องความจำถดถอยอีกด้วย


CR. - onbnews.com, เดลินิวส์ออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: