ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายรวมตัวแจ้งเอาผิดบริษัทขายตรงหลอกลงทุนหุ้นทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูญเงินรวมกว่า 10 ล้านบาท

ผู้เสียหายรวมตัวแจ้งเอาผิดบริษัทขายตรงหลอกลงทุนหุ้นทำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูญเงินรวมกว่า 10 ล้านบาท

     นางราตรี อ่อนพันธุ์ พร้อมผู้เสียหายกว่า 10 คนเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม หลังถูกบริษัทขายตรงแห่งหนึ่ง หลอกให้ร่วมลงทุนหุ้น ในราคาหุ้นละ 350,000 บาท โดยอ้างว่าจะได้รับเงินปันผลเดือนละ 15,000 บาท จนมีผู้หลงเชื่อเข้าร่วมลงทุนกว่า 217 หุ้น แต่กลับไม่ได้เงินตามที่ตกลงกันไว้ มูลค่าความเสียหายที่มาแจ้งวันนี้รวมกว่า 10 ล้านบาท

นางราตรี เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกบริษัทนี้ในลักษณะซื้อสินค้ามานานกว่า2 ปี กระทั่งปี 2559 บริษัทมีโครงการให้ร่วมลงทุนหุ้นในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม 3 ตัว อ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนเดือนละ15,000 บาททุกเดือน จนกว่าสินค้าทั้ง 3 ตัวนั้นจะเลิกผลิต ซึ่งเงินปันผลนี้ สามารถส่งต่อเป็นมรดกตกทอดได้ ทำให้ตนสนใจเข้าร่วม 1 หุ้น เป็นเงิน 350,000 บาท ซึ่งได้เงินปันผลแต่ละเดือนไม่ตรงกัยที่ตกลงกันไว้ ที่ผ่านมาตลอดกว่า 2 ปีได้รับผลตอบแทนมาแล้วรวม 30,000 บาทเท่านั้น กระทั่งช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทหยุดจ่ายเงินปันผล พวกตนพยายามทวงถามไปหลายครั้ง กลับได้รับการบ่ายเบี่ยงและอ้างว่าจะนำเงินจากการขายสินค้าตัวอื่นๆของบริษัท มาเฉลี่ยจ่ายให้ทุกเดือน แต่กลับไม่เป็นจริงตามที่กล่าวอ้าง ตรวจสอบพบมีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกัน31 คน บางคนเป็นข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ มูลค่ารวม10 ล้าน จึงรวมตัวเข้าแจ้งความในวันนี้

นางราตรียังเล่าว่า หลังเกิดเหตุ หลายครอบครัวมีผลกระทบมาก เนื่องจากไปยืมเงินนอกระบบจนเป็นหนี้สิน ถูกตามทวงหนี้ บางครอบครัวทะเลาะกันบ้านแตกแยก บางคนถึงกับต้องก็หนีไปบวช และบางคนก็เส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต จึงอยากวอนขอให้กฎหมายช่วยดำเนินคดีกับคนผิด

ขณะที่ตำรวจรับเรื่องไว้และสอบปากคำพร้อมตรวจหลักฐานเพื่อพิจารณาคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: