ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ บุกรวบหนุ่มเพชรบูรณ์ ปลอมวุฒิการศึกษา ป.ตรี ม.ขอนแก่น สมัครงานโรงพยาบาลย่านบางนา

กองปราบ บุกรวบหนุ่มเพชรบูรณ์ ปลอมวุฒิการศึกษา ป.ตรี ม.ขอนแก่น สมัครงานโรงพยาบาลย่านบางนา

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกียรติศักดิ์ กุลกรม อายุ 27 ปีชาวจ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ลงวันที่ 31 ต.ค.2561 ข้อหา “ปลอมเอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการ และใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ใน ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อเดือน มี.ค. 2559 นายเกียรติศักดิ์ ได้ปลอมวุฒิการศึกษาปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาตร์บัณฑิต คณะสาธารณะสุขศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์อนามัยสิ่งแวดล้อม หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น แล้วนำมาใช้สมัครงานที่ย่าน บางนา-ตราด ต่อมาทางโรงพยาบาลได้ส่งวุฒิการศึกษาไปให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นวุฒิการศึกษาปลอม ทางมหาวิทยาลัยจึงให้ฝ่ายกฎหมายมาแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สน.บางนา ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไว้

กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายเกียรติศักดิ์ ได้หลบหนีไปทำงานเป็นพนักงานบริษัท ดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ปลอมแปลงวุฒิการศึกษาไปสมัครงานที่โรงพยาบาลจริง จึงควบคุมตัวส่ง สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: