ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร. บุกรวบ หนุ่ม กะลา คาผับ ละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม


ตร. บุกรวบ หนุ่ม กะลา คาผับ ละเมิดลิขสิทธิ์เพลงยาม

  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เข้าควบคุมตัวนักร้องดัง หนุ่ม กะลา อายุ 37 ปี ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 เขตลาดพร้าว กทม. ช่วงกลางดึกเวลาประมาณตี 2 คืนที่ผ่านมา ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน ในข้อหา ความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาต

    ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ นายชนินทร์ วรากูลนะเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพาเวอร์ เทรเซอร์ จำกัด ค่ายเพลงมิวสิคบั๊ก ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ กรณีนักร้องหนุ่มนำผลงานเพลง "ยาม" ไปร้องทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่นๆ กว่า 44 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการออกหมายเรียกแล้วครบ 3 ครั้ง แต่นักร้องหนุ่มไม่เดินทางมารายงานตัวตามหมาย จึงดำเนินการอนุมัติหมายจับดังกล่าว


   อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว หนุ่ม กะลา ออกจากห้องสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อเดินทางไปยัง จ.ภูเก็ต โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย และปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

 

CR. - dailynews, springnews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: