ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค1 จับยาบ้า 3แสนเม็ด พบเป็นเครือข่ายภาคเหนือ

ภาค1 จับยาบ้า 3แสนเม็ด พบเป็นเครือข่ายภาคเหนือ

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต อำพล บัวรับพร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต ต ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมตัว สุนทร ปัจจัตตัง อายุ 49 ปี พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 150 มัด จำนวน300,000เม็ดที่ซุกซ่อนอยู่ในรถ ยี่ห้อมิสซูบิชิ รุ่นสตาร์ด้า สีดำ-เทา หมายเลขทะเบียน บษ-9310 เชียงราย (แค็ปด้านท้ายรถ)

โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดิน ห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองเชียงราย ขณะที่ผู้ต้องหากำลังส่งมอบรถยนต์ที่มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ให้กับทางสายลับของเจ้าหน้าที่

พล.ต.ต อำพล เปิดเผยว่า สำหรับยาเสพติดล็อตนี้ มีการลำลียงลงมาจากภาคเหนือ เตรียมส่งให้กับลูกค้าในภาคกลาง การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการจับกุม นายชยกร หรือบัง อนุรักษ์ พร้อมของกลางยาเสพติด 12 มัด (ประมาณ 24,000 เม็ด) เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ขยายผล พบว่ากลุ่มผู้ค้ายาทางภาคเหนือเตรียมส่งยาเสพติดลงมาพื้นที่ภาคกลาง จนกระทั่งสามารถจับกุม ตัวผู้ส่งและของกลางได้

ทั้งนี้ฝ่ายสืบสวน พบข้อมูลว่าก่อนหน้านี้นายสุนทรเป็นเพียงผู้ที่ทำหน้าที่ในการขนยาเสพติด ซึ่งทำมาหลายปี ก่อนที่จะ ขยับขึ้นมาเป็น ผู้ค้ายาเสพติดเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: