ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนหาปลาช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์กลางทุ่งนา

คนหาปลาช็อก! พบโครงกระดูกมนุษย์กลางทุ่งนา

     ช่วงเช้าวันนี้ 8 พย ตำรวจสภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากนายพิชัย นึกรักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีคนในหมู่บ้านไปหาปลาที่หนองน้ำ พบโครงกระดูกมนุษย์อยู่ในทุ่งนาร้างใกล้หนองน้ำ จึงรายรายให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.ประจันตคาม และชุดสืบสวน จากนั้นได้ประสานแพทย์เวร ,เจ้าพิสูจน์หลักฐาน,หน่วยกู้ภัยตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ในทุ่งนาร้างสภาพเป็นป่าละเมาะอยู่ใกล้กับหนองน้ำ ของราษฎรคนหนึ่ง หมู่ 6 ต.ดงบัง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พบโครงกระดูกมนุษย์อยู่ในพงไม้เตี้ยๆข้างสระน้ำกลางทุ่งนา อยู่ในสภาพเหลือแต่โครงกระดูก หัวกระโหลก กระดูกท่อนขา อยู่ในลักษณะนอนหงาย สวมเสื้อลายพรางทหารทับลายสก็อต นุ่งกางเกงขาสั้นสามส่วน

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นเป็นโครงกระดูกเพศชายเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 1 ปี น่าจะเกิดจากเป็นลมเสียชีวิตหรือถูกสัตว์มีพิษกัดอยู่ในป่า ขณะที่ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม สอบถามชุดสืบสวนว่าที่ผ่านมามีคนมาแจ้งคนหายหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าไม่มี

พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ กล่าวว่า “เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิต เสียชีวิตมาประมาณ 1 ปีเศษ อาจเป็นชาวต่างด้าว ออกมาหาปลา แล้วเป็นลมหมดสติ หรือ อาจถูกงูพิษกัด เบื้องต้นจะเร่งสืบหาตัวคนเสียชีวิตก่อน

ด้านนายพิชัย นึกรักษ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 กล่าวว่าที่ผ่านมาในรอบปีไม่มีลูกบ้านแจ้งคนหายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นคนต่างถิ่นเข้ามาหาเถาเครือเถาวัลย์ไปทำเครื่องจักรสานเพราะรู้ว่ามีคนในหมู่บ้านละแวกนี้รวมถึงใกล้เคียงมักเข้ามาหาเถาเครืออยู่บ่อยๆช่วงหน้าแล้ง ผู้ตายอาจจะเข้ามาคนเดียวเพื่อมาหาเถาเครือไปขายให้ร้านทำเครื่องจักรสาน อาจเป็นลมหมดสติเองหรือไม่ก็ถูกงูพิษกัดตายเพราะที่นี่มีงูชุกชุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งมอบชิ้นส่วนโครงกระดูกไปที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: