ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รำคาญเสียงงานศพ! หนุ่มคว้าปืนกราดยิง ทะลุอก ด.ช. วัย 14 ดับ


รำคาญเสียงงานศพ! หนุ่มคว้าปืนกราดยิง ทะลุอก ด.ช. วัย 14 ดับ

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 Workpoint News รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กรมทหารปืนใหญ่ที่ 72 แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองม่วง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ

   โดยที่เกิดเหตุพบว่า มีการกางเต็นท์และกำลังเดินสายติดตั้งไฟฟ้าเพื่อเตรียมจะจัดงานศพ จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 5 นัด บริเวณลานหน้าบ้านข้างโอ่งน้ำพบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ ด.ช.ภูวดี ศิริพันธ์ อายุ 14 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอกนอนเสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายไชยเชษฐ์ ชูแสง เจ้าของเครื่องไฟ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายมนตรี อายุ 40 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุ หลังยิงได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปที่บ้าน พบนายมนตรีกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ได้ทัน


    จากการสอบสวนนายมนตรี ซึ่งมีลักษณะคนเมายา พูดจาวกไปวนมา คาดว่าเสพยาบ้าและดื่มเหล้าเข้าไป โดยเบื้องต้นรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากไม่พอใจคนติดตั้งเครื่องไฟในงานศพเสียงดัง แถมเป็นคนนอกพื้นที่ ตนเลยดื่มเหล้าขาวย้อมใจ ก่อนจะหยิบปืนลูกซองเดินไปกราดยิงจนหมดกระสุน จากนั้นก็เดินกลับบ้านเอาปืนเก็บไว้แล้วเตรียมขี่รถหลบหนี แต่ก็มาถูกจับกุมตัวได้เสียก่อน

นอกจากนี้ (8 พฤศจิกายน) เพจเฟซบุ๊ก ล่า ได้โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับ ด.ช.ภูบดี ว่า น้องชาร์ป เป็นเด็กดี ทำงานหาเลี้ยงทวดที่ชราภาพ เป็นจิตอาสาช่วยงานคนในหมู่บ้าน อีกทั้งยังไปช่วยงานทีมเเพทย์ที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลชอนสมบูรณ์ อยู่เป็นประจำ จนหมอบอกว่า ไม่เคยเห็นเด็กคนไหนดีเท่านี้มาก่อน

CR. - workpointnews, เฟซบุ๊ก ล่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: