ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ หนีคดีลวงขายที่ดินติดขายฝาก พบหมายจับคดีเช็คเด้ง 2 หมาย

นายทรงธรรม อ่อนสำลี อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลแขวงสระบุรีที่ จ.56/2561 ลงวันที่ 25 เม.ย.61 ในข้อหา “ฉ้อโกง ถูกตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามจับกุมตัวได้ที่ร้านขายอาหาร ใน ตำบลจระเข้หิน อำเภอ ครบุรี จังหวัดนครราชสีมา

 

จากกรณี เมื่อเดือน มี.ค. 2557 นายทรงธรรม อ่อนสำลี ผู้ต้องหาได้ทำสัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน เนื้อที่ 60 ตารางวา กับผู้เสียหาย โดยผู้เสียหาย ได้จ่ายเงินให้กับนายทรงธรรมฯ ไปแล้วจำนวน 560,000 บาท และในสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินดังกล่าวได้ระบุเนื้อที่ที่ดินที่จะซื้อจะขาย ในจังหวัดสระบุรี จำนวน 60 ตารางวา ผู้เสียหาย ไม่เคยเห็นโฉนดที่ดินหรือสำเนาที่ดินเลขที่ดังกล่าว เนื่องจากนายทรงธรรมฯไม่เคยนำเอามาให้ดู

ต่อมาภายหลังไม่สามารถติดต่อกับนายทรงธรรมได้ จึงได้ไปขอตรวจสอบดูสำเนาโฉนดที่ดินที่สำนักงานที่ดิน พบว่าที่ดินถูกแบ่งแยกออกเป็นโฉนดแปลงย่อยตั้งแต่ก่อนทำสัญญาจะซื้อจะขาย คงเหลือเนื้อที่เพียง 15 ตารางวา ไม่ใช่ 60 ตารางวา ตามที่ระบุไว้ในสัญญาจะซื้อจะขาย ตรวจสอบสำเนาโฉนดที่ดินพบว่า ก่อนที่จะทำสัญญาจะซื้อจะขายได้มีการนำเอาที่ดินไปขายฝาก และครบกำหนดระยะเวลาไถ่ถอนแล้ว

 

คดีนี้ นายทรงธรรมฯได้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อมอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา โดยในชั้นสอบสวนนายทรงธรรมฯให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เมื่อถึงกำหนดนัด พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนการสอบสวนส่งอัยการ แต่ นายทรงธรรมฯไม่ได้ไปพบพนักงานอัยการ จึงมีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนมายื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้ศาลออกหมายจับ
จากการตรวจสอบประวัติ นายทรงธรรม อ่อน ยังมีอีก 2 หมายจับในคดีเช็ค ของ ศาลจังหวัดธัญบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: