ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สั่งสอบครูโหดไม้ฟาดก้น ป.6 ช้ำระบมเพราะท่องสูตรคูณไม่ได้


สั่งสอบครูโหดไม้ฟาดก้น ป.6 ช้ำระบมเพราะท่องสูตรคูณไม่ได้


จากกรณีแม่วัย 30 ปี นำภาพลูกชายอายุ 12 ปีนักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนอนุบาลชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ มาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมกับข้อความต่อว่าครูท่านหนึ่งที่ใช้ไม้เรียวตีก้นของลูกชายตนเองจนก้นเป็นรอยฟกช้ำนั้น

วานนี้ (11 พ.ย. 61) นายปิยะ พุทธเพาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลพุทไธสง ได้เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้สั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริง พร้อมกำชับเร่งให้เสร็จภายใน 7 วัน  จากนั้นก็จะได้สรุปผลแลรายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดให้รับทราบและพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอน


นายปิยะเล่าต่อว่า ได้สอบถามครูพยุงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งครูยอมรับว่าทำโทษเด็กจริง แต่จะรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ ต้องรอผลการสืบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน หากผลการสอบพบว่าครูลงโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุจริงทางต้นสังกัดก็จะพิจารณาลงโทษทางวินัยตามระเบียบขั้นตอนต่อไป ส่วนครูจะมีการขอโทษหรือไปไกล่เกลี่ยกับผู้ปกครองนักเรียนหรือไม่นั้นเป็นคนละกรณีไม่เกี่ยวกับเรื่องวินัย โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือเรื่องสภาพจิตใจของเด็ก ในเบื้องต้นจะให้ครูทำการสอนตามปกติจนกว่าผลสอบจะแล้วเสร็จ


อ่านข่าว - แม่เดือด! ครูโหดใช้ไม้เรียวตีลูก ป.6 ก้นช้ำ ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด


 


CR. - workpointnews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: