ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัจฉริยะ พาญาติหญิงถูกสามีสาดน้ำกรดเสียชีวิต ยื่นหนังสือสธ. จี้สอบแพทย์ รพ.พระราม2

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม น้องเต บุตรสาวและครอบครัวของนางสาวช่อลัดดา หญิงที่ถูกสามีสาดน้ำกรดจนเสียชีวิต เนื่องจากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันถ่วงที เดินทางมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่ออธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ, นายกแพทยสภา, นายกสภาการพยาบาล เพื่อเอาผิดกับ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง คือ ผู้บริหารโรงพยาบาลพระราม 2 รวมถึงแพทย์ และ พยาบาลที่ประกอบวิชาชีพเวชกรรมในขณะเกิดเหตุ เนื่องจากติดใจโรงพยาบาล ที่ปฏิเสธรักษานางสาวช่อลัดดา และบอกให้นางสาวช่อลัดดา ไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอื่นแทน

ด้านนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องเอาผิดกับบุคคลดังกล่าว เพราะส่วนตัวมองว่าผู้บริหารโรงพยาบาล, แพทย์ และ พยาบาล ไม่มีคุณธรรม, จริยธรรม เนื่องจากไม่ได้มีการประเมินอาการของคนไข้ก่อนแต่กลับดูจากสิทธิประกันสังคม ทั้งที่ตามกฎของกระทรวงสาธารณะสุขแล้ว ทางโรงพยาบาลสามารถที่จะรับตัวคนไข้ไว้รักษากรณีฉุกเฉินได้ ประกอบกับการให้พยาบาลวินิจฉัยโรคนั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้ และที่ผ่านมามีข้อมูลที่ยืนยันได้ว่า โรงพยาบาลแห่งนี้ไม่มีมาตรฐาน

เบื้องต้น ยืนยันว่าข้อมูลที่โรงพยาบาลชี้แจงไม่ตรงกับที่ทางญาติเปิดเผย ซึ่งทางตนเองจะฟ้องร้องทางโรงพยาบาลเพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท และหากเป็นไปได้ ตนเองยืนยันว่าโรงพยาบาลแห่งนี้ควรถูกปิดไม่ควรที่จะเปิดให้บริการต่อไป

ขณะที่ทางมารดาของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ในวันนี้ตนอยากมาร้องเรียนให้กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการกับโรงพยาบาลพระราม 2 ที่ปฏิเสธการรักษานางสาวช่อลัดดา เพราะมองว่าโรงพยาบาลไม่มีจรรยาบรรณ ส่วนในด้านคดีนั้น หากทางตัวผู้ก่อเหตุมาขอขมาตนเอง ส่วนตัวยืนยันว่า ตนเองจะไม่มีวันให้อภัยเพราะมองว่าเป็นการกระทำที่โหดร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: