ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทลายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กลางกรุง คุมพนักงานขายสอบหาที่มา

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (กก.3 บก.ปอศ.) พร้อมด้วยตัวแทนจากบริษัทผู้เสียหาย ประเภทสินค้าแผ่นมาส์กหน้ายี่ห้อ ANNABELLA ร่วมกันลงพื้นที่จับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเป็นร้านขายสินค้าผลิตภัณฑ์ความงาม ภายในอาคารแห่งหนึ่งย่านสีลม ซึ่งเจ้าหน้าที่คุมตัวพนักงานขายและยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ได้จำนวนหนึ่ง

ตัวแทนจากบริษัทผู้เสียหายแผ่นมาส์กหน้ายี่ห้อ ANNABELLA เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากประชาชนร้องเรียนว่า มีร้านขายผลิตภัณฑ์ความงามได้นำสินค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัทตนเอง มาวางขายให้กับประชาชน พร้อมทำแผ่นป้ายโปสเตอร์ระบุข้อความว่าเป็นของแท้ รวมถึงมีการนำภาพสัญลักษณ์รูป ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทมาแสดงไว้บริเวณบนกล่อง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทมาติดไว้ที่กล่องของสินค้าด้วย จึงได้ประสานไปยังตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. ก่อนจะนำมาสู่การจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ครั้งนี้

ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ให้ข้อมูลของกลุ่มมิจฉาชีพหลายกลุ่มที่แอบอ้างและละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าของบริษัทจนนำไปสู่การจับกุมหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังมีคนร้ายแอบอ้างและละเมิดลิขสิทธิ์สินค้าสาหร่ายแอนนา เบลล่า ประเภทแผ่นมาส์กหน้าและอื่นๆ อยู่เหมือนเดิม และยังพบมีการลักลอบนำเข้าสินค้าดังกล่าวผ่านชายแดน การกระทำที่กล่าวมาล้วนสร้างความเสียหายให้กับบริษัทมูลค่านับร้อยล้านบาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: