ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝากขังผัวหึงโหดสาดน้ำกรดใส่เมียดับ-ค้านประกัน หวั่นหลบหนี

พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ได้ควบคุมตัว "นายคำตัน หรือหมู สิงหนาท" อายุ 50 ปี ภูมิลำเนาคน จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี จ.764/2561 ลงวันที่ 10 พ.ย.61 คดีฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตนองไว้ก่อน ที่ได้ใช้น้ำกรดสาดภรรยาจนได้รับบาดเจ็บแล้วเสียชีวิต มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก ที่ศาลอาญาธนบุรีเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-24 พ.ย.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 7 ปาก กับต้องรอผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาด้วย และคดีนี้มีพยานหลักฐานเชื่อว่าผู้ต้องหากระทำผิดจริง คดีมีอัตราโทษร้ายแรง ซึ่งผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงต้องขออำนาจศาลฝากขังไว้ก่อน

โดยการฝากขังนี้ พนักงานสอบสวนก็ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง จึงเกรงว่าหากปล่อยตัวแล้วผู้ต้องหาจะหลบหนี

 

ขณะที่คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย.61 ที่ผ่านมา เวลา 05.00 น. ขณะที่ "น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน" (ซึ่งเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง) ภรรยาของผู้ต้องหา กำลังนอนหลับอยู่ในห้องเช่า ซ.พระรามสอง 61 ผู้ต้องหาได้ใช้น้ำกรดที่ใช้ในโรงหล่อพระ ซึ่งผู้ต้องหาได้ซื้อเก็บมาไว้ก่อนหน้านี้ สาดใส่ศีรษะและลำตัวของ น.ส.ช่อลัดดา ภรรยา จนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาได้ถึงแก่ความตาย แล้วผู้ต้องหาหลบหนีไป โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานที่จะดำเนินคดีจนขอศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหา และสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา

พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฐานผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289(4) ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่แขวงบางขุนเทียน เขตแสมดำ กทม. ซึ่งขณะนี้ คำร้องฝากขังดัวกล่าว อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

 

ญาติของผู้เสียชีวิตยืนยัน แม้คนร้ายและพยาบาลจะมาขอขมาก็ไม่อยากยกโทษให้ เพราะโหดเหี้ยมมากเกินไป พร้อมให้ดำเนินคดีและปิดโรงพยาบาลที่ปฏิเสธการรักษาสาวถูกสาดน้ำกรดด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: