ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! นักมวยเด็กเสียชีวิต หลังโดนชกน็อก หัวฟาดพื้น-หมดสติ


สลด! นักมวยเด็กเสียชีวิต หลังโดนชกน็อก หัวฟาดพื้น-หมดสติ


 วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ ด.ช.อนุชา ทาสะโก หรือน้องเล็ก อายุ 13 ปี ได้ร่วมแข่งขันชกมวยรายการหนึ่ง ที่เวทีมวยชั่วคราว ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นการแข่งขันชกมวยการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติด

 โดยน้องเล็กถูกฝ่ายตรงข้ามชกจนล้มทั้งยืนกลางเวที ทำให้ศีรษะกระแทกพื้นและหมดสติก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากซึ่งพบว่าศีรษะถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จึงส่งตัวรักษาต่อไปที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และน้องเล็กก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับ ด.ช.อนุชา ทาสะโก หรือน้องเล็ก เป็นชาว ต.กุดจิก อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ กำลังศึกษาชั้น ม.1 โรงเรียนย่านพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และเป็นนักมวยมาตั้งแต่อายุ 8 ปี ใช้ชื่อในวงการมวยว่า เพชรมงคล ส.วิไลทอง โดยฝึกซ้อมมวยอยู่ที่สนามกีฬาสวนสาธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง และมีประวัติการชกมาแล้วกว่า 170 ครั้ง

  ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า น้องเล็กเป็นเด็กกตัญญู ไม่มีพ่อและแม่ พักอาศัยอยู่กับลุง ที่ผ่านมาจะตระเวนขึ้นชกมวย ซึ่งได้ค่าตัวไม่กี่พันบาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว และส่งตัวเองเรียนหนังสือ


 


CR. - workpointnews


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: