ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับสาวร้อยเอ็ดหลอกเงิน 1.2 ล้านบาท อ้างวิ่งเต้นช่วยเหลือคดียาเสพติดให้หลุดได้

น.ส.ปาณิสรา น้ำบุ่น อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม ลงวันที่ 26 ก.ค.2555 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


จากกรณี เมื่อต้นปี 2554 น.ส.เพ็ญนภา คุ้มถนอม อายุ 32 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 200 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 4 กรัม โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว

จากนั้น ได้มี น.ส.หนูนี(ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ซึ่งเป็นญาติกับ น.ส.เพ็ญนภาฯ มาบอกว่า น.ส.ปาณิสราฯ กับนายทรงพล ทรงเมตตาธรรม ซึ่งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทหารยศ พ.อ. อ้างสามารถวิ่งเต้นช่วยเหลือให้หลุดคดีได้ ทำให้ นางพรทิพย์ คุ้มถนอม ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.เพ็ญนภาฯ ได้เอาเงินให้กับ น.ส.ปาณิสราฯ และนายทรงพลฯ เพื่อวิ่งเต้นคดี จำนวนหนึ่งล้านสองแสนบาท แต่ปรากฏว่า น.ส.เพ็ญนภาฯ ถูกศาลพิพากษาจำคุก 4 ปี นางพรทิพย์ฯ เชื่อว่าถูกหลอก จึงแจ้งความ


จากนััน ในปี 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายทรงพลฯ ได้ที่ จ.ชลบุรี ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง โดยหลอกผู้อื่นว่าเป็นทหาร ยศ พ.อ. สามารถวิ่งเต้นออกโฉนดที่ดินได้ และได้ออกสืบสวนติดตามจับกุม น.ส.ปาณิสราฯ ผู้ต้องหานี้อยู่เรื่องมา จนทราบว่าหลบหนีไปทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบผู้ต้องหาอยู่จริง จึงจับกุมตัว ชั้นจับกุมผู้ต้องหารับว่านายทรงพลฯ เป็นผู้เอาเงินไปแต่ผู้เดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: