ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่ม26ปี ถูกยิงดับปริศนาคาบ้านพัก ปืนตกไกลนับ 10 เมตร


ชัยภูมิ เมื่อเวลา00.15น.ของวันที่16พฤศจิกายน2561 ทางด้าน ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตุนชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุบุคคลถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่187หมู่ที่17บ้านละหาน ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกํ้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส แพทย์โรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส และ กองพิสูจณ์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ


 


ที่เกิดเหตุภายในบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลักษณะนั่งคุกเข่า หงายหน้า มีแผลถูกยิงเข้าขมับด้านขวา ทะลุออกด้านซ้าย สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีฟ้า ทราบต่อมาชื่อนายปักชัย คำเบ้า อายุ 26 ปี อาศัยบ้านเลขที่164/4หมู่ที่17บ้านละหาน ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิสอบถามไปยัง น.ส.วลิสา พาดวง อายุ 24 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต และ เป็นผู้อาศัยบ้านหลังเกิดเหตุให้การว่า ผู้เสียชีวิตก่อนเกิดเหตุ ได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียง หลังจากนั้นประมาณ20.00น.ได้เข้านอน จนกระทั่งเวลา23.00น.ผู้เสียชีวิตได้ลุกออกจากที่นอนภายในบ้านมาเข้าห้องน้ำ ก่อนที่ภรรยาจะได้ยินเสียงคล้ายปืนดีงขึ้น 1 นัด ตนก้อไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะมีเสียงรถจักรยานยนต์ดังออกจากหน้าบ้านจำนวน 2 คัน คิดว่าเป็นวัยรุ่นมายิงปืนเล่นแถวบ้าน จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมงจนผิดสังเกตุ ไม่เห็นสามีเข้ามานอน จึงออกไปดู พบเป็นศพนอนหงายท้อง อยู่บริเวณหน้าทีวี ที่พักผ่อนของตัวบ้าน ก่อนวิ่งไปปลุกพ่อและแม่ลงมาดู และ แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบนางสายสุดา คำเบ้า อายุ 47 ปี ผู้เป็นแม่ยังได้เล่าต่อว่า ลูกชายของตนเป็นคนดีไม่เคยมีปากเสียงกับใคร เป็นคนค้าขาย ขายของอยู่ในตลาดอำเภอจัตุรัส ก่อนเกิดเหตุ ก้อไม่มีทีท่าว่าจะฆ่าตัวตาย อีกทั้งประตูหลังบ้านบริเวณจุดพบปืน ห่างจากศพซึ่งอยู่ห่างกัน คาดว่าอาจจะมีคนเข้ามาทำร้ายลูกของตนจนเสียชีวิตดังกล่าว


 


ต่อมาทางด้าน พ.ต.อ.สงวนศักดิ์ พูนทรัพย์ ผกก.สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อม กองพิสูจณ์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมทั้งเค้นสอบผู้ที่อยู่ในบ้าน ก่อนนำศพส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: