ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"อัจฉริยะ-ญาติช่อลัดดา"ยื่นหนังสือ กทม.จี้สอบรพ.พระราม2ไร้ใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร

"อัจฉริยะ-ญาติช่อลัดดา"ยื่นหนังสือ กทม.จี้สอบรพ.พระราม2ไร้ใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมครอบครัว นางช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี เสียชีวิตหลังถูกสามีสาดน้ำกรดโดยอ้างว่าเป็นเพราะโรงพยาบาลพระราม2 ไม่รักษา เข้ายื่นหนังสือกับ นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งรับผิดชอบโดยตรง เพื่อขอให้ตรวจสอบการออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร, ใบอนุญาตขอเปิดใช้อาคาร, การออกใบอนุญาตดัดแปลงอาคาร และใบอนุญาตตรวจสอบการใช้อาคารประจำปีและทุก 4 ปี ของ รพ.พระราม.2 โดยอ้างว่ามีหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับการออกใบอนุญาตไม่ถูกต้อง และส่อไปในทางทุจริต อาทิ มีการดัดแปลงลานจอดรถเป็นหอผู้ป่วยนอก จนถูกกระทรวงสาธารณะสุขตรวจสอบ รวมถึงกรณีเมื่อปี 2557 โรงพยาบาลเกิดเหตุเพลิงไหม้ มีผู้ป่วยถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย ตรวจสอบพบว่า ภายในห้องไม่ระบบดับไฟอัตโนมัติ ไม่มีการติดตั้งสปริงเกอร์ จึงขอให้ทางกรุงเทพมหานคร ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีคำสั่งระงับการใช้อาคารเพื่อความปลอดภัย

            ด้าน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า หลังจากนี้จะส่งหนังสือเอกสารให้ทาง สำนักงานโยธาธิการ กทม.ตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องการขอใบอนุญาต รวมถึงให้ทางสำนักงานเขตบางขุนเทียนดำเนินการตรวจสอบร่วมกับสำนักงานโยธาเรื่องการดัดแปลงอาคาร ภายในกรอบ 30 วัน แต่จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด พร้อมยืนยันการขอใบอนุญาตใช้อาคาร ดัดแปลงอาคาร ทุกหน่วยงานต้องดำเนินการไปตามระเบียบขั้นตอน หากพบการกระทำผิด หรือมีเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นจะต้องถูกดำเนินการทั้งหมด

            ในวันนี้ เวลา 13.30 น. นายอัจฉริยะ พร้อมด้วยพยานอีก 3 ปาก ประกอบด้วย น้องเตเต้ลูกสาวของผู้ตาย และคนขับแท็กซี่อีก2คน จะเข้าให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการรับเรื่องราวร้งทุกข์ของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งได้เชิญฝ่ายผู้เสียหาย และ รพ.พระราม 2 มาให้ถ้อยคำคาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น


           โดย ในวันพรุ่งนี้ นายอัจฉริยะ จะเดินทางไปยื่นหนังสือ กับสำนักงานงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปทช. เพื่อตรวจสอบการยื่นภาษีของทางโรงพยาบาลเพิ่มเติมด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: