ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ ขยายผลจับคนไทย เครือข่ายแก็งค์คอลเซนเตอร์มาเลเซีย

 

 

 

 

กองปราบ ขยายผล จับคนไทย เครือข่ายแก็งค์คอลเซนเตอร์มาเลเซีย

นายฐนา หรือปอนด์ จุลวัฒน์ อายุ 26 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้ต้องตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 159/2561 ลงวันที่ 23 เม.ย.2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นคนอื่น” ถูกตำรวจ กองปราบปราม จับกุมตัวได้ บริเวณที่ท่าการไปรษณีย์บางใหญ่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

                  คดีนี้สืบเนื่องมาจากวันที่ 10 มี.ค.2561 ศปอส.ตร.ได้แถลงจับกุมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 2 ราย คดีแรกจับกุม 5 คนไทยรับจ้างเปิดบัญชี อีกคดีจับกุมผู้ต้องหาชาวมาเลเซีย 2 คนรับจ้างกดเงิน รวมมูลค่าเสียหาย 2,835,428 บาท และยังเหลือเครือข่ายซึ่งเป็นคนไทยที่ยังไม่ถูกจับกุมอยู่อีกจำนวนหนึ่งอยู่ระหว่าง รออนุมัติหมายจับศาลเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดี

              ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองกำกับการ 4 กองปราบปราม ได้สืบทราบว่านายฐนา หรือปอนด์ เป็น หนึ่งในแก็งค์คอลเซนเตอร์คดีนี้ ได้มาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงเข้าจับกุม

             จากการตรวจสอบพบว่า นายฐนา ทำหน้าที่ตระเวนกดเงินที่เหยื่อโอนเข้ามา ก่อนถ่ายโอนไปอีกบัญชี เพื่อหลบเลี่ยงเส้นทางการเงิน ซึ่งได้ค่าจ้างเป็นเงิน 1,500-บาทต่อครั้ง โดยมีนายชนชน หรือโอ เพชรดี อายุ 33 ปี เพื่อนร่วมแก็งค์เป็นผู้ว่าจ้าง และถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: