ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุ๋ม ปนัดดา นำคนไข้สาวกว่า 40 คน ร้อง ผบ.ตร. อ้างถูกหมอสูตินารีแพทย์ ล่วงละเมิดทางเพศ

บุ๋ม ปนัดดา นำคนไข้สาวกว่า 40 คน ร้อง ผบ.ตร. อ้างถูกหมอสูตินารีแพทย์ ล่วงละเมิดทางเพศ

นางสาวปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี นำผู้เสียหาย 6 คน จากกรณีคดีหมอสูตินารีแพทย์ในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ข่มขืนกระทำชำเรา มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้สั่งการกำชับ และ ตรวจสอบการทำหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม โดยมีพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับเรื่องดังกล่าว

     นางสาวปนัดดา เปิดเผยถึง จุดประสงค์ที่เดินทางมายื่นเรื่องในวันนี้เนื่องจากมีชื่อผู้เสียหายปรากฎอยู่ในสื่อหลายสำนัก อีกทั้งมีการติดตามถ่ายรูปผู้เสียหายถึงที่ทำงาน จึงรู้สึกว่าผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมทวงถามสิทธิส่วนบุคคล จึงทำให้ไม่ไว้ใจการทำงานของตำรวจในพื้นที่ พร้อมทั้งขอให้โอนคดีดังกล่าวมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการปราบปราม เนื่องจากพบมีผู้เสียหายอยู่ในอีกหลายพื้นที่

      ส่วนกรณีที่แพทย์ล่วงละเมิดคนไข้นั้นยืนยันว่ามีหลักฐานสำคัญว่าแพทย์ล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหายโดยไม่ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ขอนำไปเปิดเผยในชั้นศาล

 

      ทั้งนี้ สำหรับคดีดังกล่าวมีผู้เสียหายประมาณ 40 -50 คน และในจำนวนนี้มีผู้เสียหายที่คดีขาดอายุความแต่ยินดีเข้ามาเป็นพยานช่วยเหลือคดี ส่วนผู้ที่ละเมิดสิทธิของผู้เสียหายมาเปิดเผย หากพบว่าเป็นตำรวจพร้อมจะดำเนินคดี เช่นเดียวกับสื่อบางสำนักที่เผยแพร่ชื่อผู้เสียหายจะดำเนินการฟ้องร้องเช่นกัน

     พร้อมยืนยันผู้เสียหายไม่กล้าบอกว่าถูกลวนลาม โดยฝากถึงสูตินารีแพทย์ ว่าควรมีผู้ช่วยแพทย์ในห้องตรวจอย่างน้อย 1 คน เพื่อป้องกันการละเมิดผู้เสียหาย และ เพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนเอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: