ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบ ผู้ต้องหา อ้างเป็นตำรวจรีดเงินบริษัทขนส่ง อ้างส่งส่วยให้ "ศรีวราห์"

 

 

กองปราบ รวบ ผู้ต้องหา อ้างเป็นตำรวจรีดเงินบริษัทขนส่ง อ้างส่งส่วยให้  "ศรีวราห์"

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปสอบปากคำ นายสิงหราช วิชิตพงศ์ อายุ 52 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์  ปล้นทรัพย์ และฉัอโกงหลังถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์

             โดยก่อนหน้านี้ มีผู้ประกอบการขนส่งในพื้นที่ภาคใต้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามว่า นายสิงหราชมีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นผู้บังคับการสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลการจับกุมรถขนส่งในพื้นที่ภาคใต้ และเรียกรับส่วยรายเดือน โดยอ้างว่าเป็นการเก็บเงินส่งให้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายตำรวจระดับสูงอีกหลายคน หลายบริษัทต้องจ่ายส่วยให้ หากไม่จ่ายก็ข่มขู่ว่าจะจับกุมดำเนินคดี และก่อกวน จนผู้ประกอบการเริ่มทนไม่ไหวกับพฤติกรรมดังกล่าว จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่กองปราบปราม เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา              นายสิงหราช อ้างว่า ไม่เคยแอบอ้างตำรวจชั้นผู้ใหญ่ไปรีดเงินเก็บส่วยผู้ประกอบการ แต่ยอมรับว่าทำงานให้กับตำรวจสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อชี้เป้าจับกุมรถขนสินค้าหนีภาษี แต่ไม่เคยได้รับเงินแต่อย่างใด

              พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องว่ามีบุคคลนำตนเองไปแอบอ้างในทางเสียหาย ก็สั่งการให้ตรวจสอบจนสามารถจับกุมนายสิงหราชได้ ส่วนตำรวจที่ถูกพาดพิงว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่ามีความผิดจะดำเนินคดีทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: