ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบอดีตนายหน้า หลอกขายประกันรถยนต์ปลอม พบผู้เสียหายกว่า 50 ราย

 

 

กองปราบ รวบอดีตนายหน้า หลอกขายประกันรถยนต์ปลอม พบผู้เสียหายกว่า 50 ราย

นายณัฐกิตติ์ อริยโชติพิพิธ อายุ44 ปี จ.มุกดาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดอ่างทอง ลงวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ซึ่งต้องหาว่าปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ ที่ ตลาดนัดโคกช้าง ม.8 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธย

     ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ได้รับการประสานจากบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งและสมาคม ประกันภัยว่ามีพนักงาน เป็นนายหน้าขายประกันภัยรถยนต์ของบริษัท ได้ปลอมกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ให้กับลูกค้าของบริษัท โดยที่บริษัทประกันภัยไม่ทราบเรื่องดังกล่าว จนกระทั่งรถยนต์ของลูกค้าที่ได้รับกรมธรรม์ประกันภัยปลอมได้เกิดอุบัติเหตุมาแจ้งเคลมประกันกับทางบริษัทจึงทราบว่ากรมธรรม์ที่ลูกค้าถืออยู่เป็นกรมธรรม์ปลอม
มีผู้ที่ได้ทำประกันภัยรถยนต์กับ นายณัฐกิตติ์ฯ กว่า 50 ราย

      สอบถามนายณัฐกิตติ์ฯ ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นพนักงานตัวแทนขายกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของบริษัทแห่งหนึ่งมา ประมาณ 2 ปี และได้นำเงินลูกค้าที่มาทำกรมธรรม์ประกันภัยไปใช้จ่ายส่วนตัวไม่ได้นำส่งบริษัท จึงได้คิดทำกรมธรรม์ประกันภัย ปลอมขึ้นมาให้กับลูกค้าโดยทำไปประมาณ50กว่าราย วิธีการทำคือตนเองจะน าเอกสารของลูกค้าเก่าคนอื่นมาตัดต่อเลขทะเบียนรถ ชื่อนามสกุล ที่อยู่ให้เป็นของลูกค้าที่มาติดต่อซื้อกรมธรรม์ และนำไปถ่ายเอกสารให้ดูเหมือนกรมธรรม์ประกันภัยตัวจริงที่บริษัท ออกให้ ซึ่งหากไม่ดูอย่างละเอียดจะเหมือนกรมธรรม์ประกันภัยของจริงอย่างมาก

     หากรถยนต์ลูกค้าเกิดอุบัติเหตุตนเองจะให้ ลูกค้าโทรหาทันที โดยตนเองจะนำรถยนต์ของลูกค้าเข้าซ่อมในอู่ของพรรคพวกที่รู้จักกัน และตนเองจะจ่ายค่าซ่อมให้กับลูกค้าเอง กระทั่งมีลูกค้าบางคนรถเกิดอุบัติเหตุและโทรติดต่อนายณัฐกิตติ์ฯไม่ได้จึงได้โทรติดต่อทางบริษัทประกันภัยเอง ทางบริษัทได้ ตรวจสอบแล้วไม่พบว่าลูกค้าได้ทำประกันภัยกับทางบริษัท ลูกค้าจึงทราบว่ากรมธรรม์ประกันภัยที่ตนเองทำกับนายณัฐกิตติ์ฯนั้น เป็นของปลอมจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: