ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค1 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม “ช่วงเทศกาลวันลอยกระทง”

ภาค1 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม “ช่วงเทศกาลวันลอยกระทง”

พล.ต.ต.กรไชย  คล้ายคลึง รักษาการ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 2561 ตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี พ.ศ.2561  โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมสถานการณ์อาชญากรรม ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติด

     โดยเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมอาวุธปืน   58 ราย  ผู้ต้องหา 59   คน  ยึดของกลางอาวุธปืน  58 กระบอก , จับกุมยาเสพติด  151   ราย  ผู้ต้องหา 151  คน ยึดของกลางยาบ้า 5,013  เม็ด ไอซ์ 9.5  กรัม , กัญชา 1.40  กรัม  , จับกุมการพนัน 120  ราย  ผู้ต้องหา 178  คนและตามจับกุม ผู้ต้องหาในหมายจับ คดีค้างเก่า 111  คดี จับกุมผู้ต้องหาได้  111  คน    

      สำหรับการระดมกวาดล้างอาชญากรรมดังกล่าว เป็นนโยบาย ที่จะเฝ้าระวังดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงวันลอยกระทง ที่จะออกมาท่องเที่ยว ตามแม่น้ำลำคลอง หรือสถานที่จัดงาน สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งที่ทางราชการหรือภาคเอกชนจัดขึ้น ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาการจราจร ขณะเดียวกันอาจมีมิจฉาชีพถือโอกาสก่ออาชญากรรมขึ้น  และมักจะมีผู้ลักลอบเล่นดอกไม้เพลิง ประทัด พลุ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

     ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงต้องหามาตรการ ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและเป็นการบริการประชนด้วย.
   

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: