ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ ตามรวบ หนุ่มโคราช ร่วมยิงอริดับที่ชัยภูมิ หลังมีเรื่องทะเลาะกันในงานทำบุญ

กองปราบ ตามรวบ หนุ่มโคราช ร่วมยิงอริดับที่ชัยภูมิ หลังมีเรื่องทะเลาะกันในงานทำบุญ

นายขาน หรือ หลอด ลีลาน้อย อายุ 35 ปีชาว จ.นครราชสีมา  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ ลงวันที่ 25 เมษายน 2561 ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร”

     จากกรณีเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2561 เวลาประมาณ 21.00 น. นายขานฯ และพวก ได้ไปเที่ยวงานทำบุญที่บ้านซับใหญ่ ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งกลุ่มของนายขานฯ ได้มีเรื่องกับกลุ่มของนายพีรพล นวลกลาง (ผู้เสียชีวิต) จนเกิดการทะเลาะวิวาททำให้นายขานฯ และพวกของ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นวันที่ 24 เม.ย.61 เวลาประมาณ 19.30 น. นายขานฯ, นายธงชัยหรือแม็ก บุญวิจิตร (หลบหนี) และนายอั๋น (เยาวชนมอบตัวแล้ว) ได้ตั้งวงดื่มเหล้าก่อนที่ นายขานฯ และพวกได้พากันขับรถ จยย.แบบพ่วงข้างโดยมีนายอั๋นฯ เป็นคนขับมีนายธงชัยหรือแม็กฯ ซ้อนท้ายและถืออาวุธปืนลูกซอง ไทยประดิษฐ์ แบบยาว ส่วนนายขานฯ นั่งด้านข้างพ่วง

 
        เมื่อถึงหน้าบ้านนายพีรพลฯ พบกลุ่มของนายพีรพลฯ กำลังนั่งอยู่ นายธงชัย หรือ แม็กฯ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มของนายพีรพลฯ และเห็นนายพีรพลฯ ล้มลงไปกับพื้น จากนั้นนายขานฯ และพวก ได้ขับรถ จยย. หลบหนีไป ส่วนนายอั๋นฯ ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

        จากนั้น ตำรวจ ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนี มาเลี้ยงไก่ชนในพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จึงแสดงตัวและจับกุม สอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่าตนเองได้นั่งรถ จยย. พ่วงข้าง ไปกับนายธงชัยหรือแม็กฯ และนายอั๋นฯ จริง แต่ตนเองไม่ได้เป็นคนยิงนายพีรพลแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: