ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ป.รวบชายอ้างเป็นจนท.ปอท.ช่วยประมูลก่อสร้าง


ป.รวบชายอ้างเป็นจนท.ปอท.ช่วยประมูลก่อสร้าง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.6 ได้สืบสวนติดตามตัว นายรัฐกฤตย์ บุญกาวิน ผู้ต้องหา ที่แอบอ้างว่าตนเป็นเจ้าพนักงานของกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น  สามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้รับเหมาในการประมูลงานก่อสร้าง ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจึงได้เรียกรับเงินจากผู้เสียหายเพื่อเป็นค่าดำเนินการ โดยให้ผู้เสียหายจ่ายเงินให้จำนวนหลายครั้ง รวมความเสียหายประมาณ 200,000 บาท ภายหลังไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้และทราบว่าได้ถูกผู้ต้องหาหลอกลวงเป็นข้าราชการ ทำให้ตนได้รับความเสียหาย จึงเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ตามหมายจับ จ759/2558 ลง 18 พ.ย. 58 ข้อหา “ฉ้อโกง,ปลอมและใช้เอกสารปลอม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ สืบทราบว่า ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก จึงเดินทางไปตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ บริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพิษณุโลก อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับรวมทั้งสิ้น จำนวน 4 หมาย โดยมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดในลักษณะเดียวกันคืออ้างตนเป็นข้าราชการ สามารถช่วยเหลือผู้เสียหายได้

 สอบถามผู้ต้องหาทราบว่า ตนเคยเข้ารับราชการที่กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น เมื่อปี 2546 ต่อมาเมื่อประมาณ ปี 2554 ติดการพนันอย่างหนัก เป็นเหตุทำให้ต้องการเงินมาใช้จ่ายและเล่นการพนัน จนถูกให้ออกจากราชการเมื่อเดือนมิถุนายน 2557 ด้วยเหตุขาดราชการเกิน 15 วัน และเนื่องจากตนมีหนี้สินจากการเล่นการพนันอย่างหนัก ทำให้ต้องการเงินจำนวนมากเพื่อหมุนเวียนในระบบจึงได้ก่อเหตุฉ้อโกงทรัพย์ จากผู้เสียหายจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: