ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลเลื่อนพิพากษาคดี2บิ๊กUDBPหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่20ธ.ค


ศาลเลื่อนพิพากษาคดี2บิ๊กUDBPหลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่20ธ.ค

ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีดำ อ.3805/2559 ที่พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 เป็นโจทก์ฟ้องนายเควิน ลัย อายุ 52 ปี สัญชาติมาเลเซีย ผู้จัดการธนาคาร UDBP และนายหยาว หยวนเฉา อายุ 51 ปีชาวจีน รองผู้จัดการธนาคาร UDBP และบริษัท ยูดีบีพี แมนเนจเม้นท์ จำกัด โดยนายนายหยาว หยวนเฉา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานกระทำผิด พ.ร.ก.กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

กรณีเมื่อปี 2556 - 14 พ.ค. 2558 จำเลยทั้งสามได้ร่วมกันใช้และก่อตั้งธนาคาร United Development Bank Of Pacific Limited (UDBP BANK) หรือธนาคารยูดีบีพี โดยไม่ได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย จนคนทั่วไปเข้าใจว่าเป็นธนาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นสาขาตั้งอยู่ที่ประเทศสาธารณรัฐวานูอาตู และร่วมกันหลอกลวงชักชวนให้บุคคลจำนวนมากสมัครเป็นสมาชิกเข้าร่วมลงทุนฝากเงิน หรือลงทุนซื้อหุ้นกับยูดีบีพี แบงก์ ตั้งแต่ 200 - 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีเงื่อนไขพาคนมาสมัครสมาชิกเพิ่ม จะได้รับเงินค่าคอมมิชชั่นตั้งแต่ร้อยละ 15-45 ซึ่งล้วนเป็นการหลอกลวงประชาชน เหตุเกิดที่ 198/2 อาคารไดมอนด์-รัชดา แขวง-เขตห้วยขวาง กทม. และที่อื่นเกี่ยวพันกัน โดยจำเลยให้การปฏิเสธ

วันนี้ศาลเบิกตัวจำเลยทั้งสองที่ถูกคุมขังจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ มาฟังคำพิพากษา อย่างไรก็ตาม ศาลได้แจ้งเลื่อนนัดฟังคำพิพากษาออกไปเป็นวันที่ 20 ธ.ค. นี้ เนื่องจากยังพิจารณาสำนวนไม่เสร็จสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: