ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มลำปาง ใช้มีดชิงมือถือ อ้างถูกเพื่อนท้าทาย


รวบหนุ่มลำปาง ใช้มีดชิงมือถือ อ้างถูกเพื่อนท้าทาย

นายอภิชัย วิลัยพงค์ อายุ 26 ปี ชาว จังหวัดลำปาง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง ลงวันที่ 27 กันยายน 2561 ในข้อหา “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และพาอาวุธมีดไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้  บริเวณบ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ หมู่ 15 ตำบลช่องด่าน อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

จากกรณี เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 14.30 น. ผู้ต้องหาก่อเหตุ ใช้อาวุธมีด ชิงโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย บนถนนสายงาว-พะเยา หมู่ 9 ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง

จากการสอบถามนายอภิชัย ให้การ รับสารภาพว่าในวันดังกล่าวตนได้ไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อน เมื่อเมาได้ที่แล้ว จึงชักชวนกันเสพยาบ้า แล้วมีการพูดจาท้าทายกันไปมา "บ๊ะโอ๊บ คิงแน่บ่" ซึ่งเพื่อนชอบว่าตนเองไม่แน่จริง เพราะเป็นคนตัวเล็ก จึงตัดสินใจคว้ามีดปลายแหลมขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปก่อเหตุดังกล่าว เพื่อให้เพื่อนเห็นว่าตนเองใจถึง ภายหลังก่อเหตุตนได้นำโทรศัพท์ของผู้เสียหายไปขายต่อให้เพื่อนคนหนึ่งใน อ.งาว ราคา 800 บาท แล้วหลบหนีมาหาภรรยาที่กรุงเทพฯ ล่าสุดได้พาภรรยาหลบมาทำงานรับจ้างตัดอ้อยที่ หมู่ 15 ตำบลช่องด่าน อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: