ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบสาวแสบ อ้างนามสกุลดัง​ ตุ๋นเหยื่อ​ร่วมลงทุน สูญกว่าล้านบาท


รวบสาวแสบ อ้างนามสกุลดัง​ ตุ๋นเหยื่อ​ร่วมลงทุน สูญกว่าล้านบาท

น.ส.อัญธิกา แก้วศรีสุข อายุ 27 ปี ชาวจ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ข้อหา“ฉ้อโกง โดยการแสดงตนเป็นคนอื่น และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้บริเวณพื้นที่ หมู่ 1 ต.เกาะพงัน อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี  

จากกรณี เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา น.ส.อัญธิกา ผู้ต้องหา ได้ใช้เฟสบุ๊คโพสต์ข้อความและภาพว่าผู้ต้องหาได้ลงทุนในกองทุนและหุ้นต่างประเทศได้กำไรมาก และเชิญชวนให้ผู้อื่นนำเงินมาฝากลงทุน โดยจะมีการจัดแบ่งกำไรให้ จากนั้นผู้เสียหายได้ติดต่อกับผู้ต้องหาผ่านทางแอพลิเคชั่นไลน์ และเมสเซสเจอร์ในเฟสบุ๊ค


โดยผู้ต้องหาได้อ้างตนว่าเป็นญาติกับผู้ใหญ่ในประเทศไทย ที่มีนามสกุล “พุ่มพันธุ์ม่วง” ทำให้ผุ้เสียหายหลงเชื่อ จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้โอนเงินให้กับผู้ต้องหา จำนวนหลายครั้ง รวมความเสียหายประมาณ 1,270,000 บาท ภายหลังจากโอนเงินครั้งสุดท้าย ผู้เสียหายรู้สึกถึงความผิดปกติ จึงติดต่อผู้ต้องหาเพื่อขอเงินคืน แต่ผู้ต้องหาแจ้งว่าไม่สามารถถอนเงินคืนได้ จากนั้น ก็ติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้ จึงแจ้งความไว้ ที่สน.ลาดพร้าว ก่อนที่ พนักงานสอบสวนได้ขอหมายจับต่อศาลอาญาไว้
 
ทั้งนี้จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับอีก จำนวน 2 หมาย ของศาลจังหวัดเชียงใหม่ และ ศาลจังหวัดกระบี่ โดยมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดในลักษณะเดียวกัน   โดยชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: