ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทนายเปรมชัย อ้าง เจ้าสัวไม่อยู่ในที่เกิดเหตุล่าเสือดำ - เจ้าตัวหายไม่โผล่ศาล


ทนายเปรมชัย อ้าง เจ้าสัวไม่อยู่ในที่เกิดเหตุล่าเสือดำ - เจ้าตัวหายไม่โผล่ศาล

   วันที่ 1 ธันวาคม 2561 เว็บไซต์เวิร์คพอยท์นิวส์ รายงานว่า วานนี้ (30 พฤศจิกายน) อัยการจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชนพร้อมพวกอีก 3 คน ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ จำเลยคดีล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี ขณะนี้การได้มีการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ เป็นวันที่ 4 แล้ว โดยในวันที่ 29 พฤศจิกายน เป็นการสืบพยานโจทก์ปาก นายปิยะพงษ์ สืบเสน ผู้ช่วยหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และ นายญาณ อ้วนสิงห์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม

     ส่วนฝ่ายจำเลยนั้น ทีมทนายจำเลยเดินทางมาพร้อมกับนายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2, นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ส่วนนายเปรมชัย ผู้เป็นจำเลยที่ 1 นั้น ไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย เนื่องจากอ้างว่าสุขภาพไม่ดี และมีความจำเป็นต้องไปบริหารงานของบริษัท ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จึงอนุญาตให้มีการพิจารณาคดีลับหลัง แต่ระบุว่า นายเปรมจะต้องเดินทางมาสืบพยานจำเลย ระหว่างวันที่ 19 -21 ธันวาคม และ วันที่ 25-27 ธันวาคม 


      การสืบพยานฝ่ายโจทก์ วันนี้มีเพียง 2 ปาก คือ นายประกาศศิต มณี และนายบัญชา ไกรศรีบารมี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ส่วน นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ไม่ได้เดินทางมาร่วมฟังครั้งนี้ด้วย การสืบพยานใช้เวลาทั้งวัน และสิ้นสุดลงในเวลา 16.30 . และศาลได้นัดสืบพยานอีกครั้งในวันที่ 6 ธันวาคม 

ทนายของนายเปรมชัย ได้พยายามต่อสู้คดี ด้วยการพยายามนำสืบว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมและพบการล่าเสือดำ  นายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ สำหรับเรื่องนี้ นายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ให้ความเห็นว่า กรณีนี้เป็นสิทธิ์ที่ทนายฝั่งจำเลยใช้ในการต่อสู้ทางคดี แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไม่ได้หวั่นไหว เพราะการต่อสู้คดีในชั้นศาลนั้น ยึดตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริงที่ปรากฏ คงไม่สามารถบิดเบือนข้อเท็จจริงได้

CR. - workpointnews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: