ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯลงพื้นที่ชัยภูมิ ปัดตอบพปชร.ทาบทามเสนอชื่อนายกฯ


นายกฯลงพื้นที่ชัยภูมิ ปัดตอบพปชร.ทาบทามเสนอชื่อนายกฯ


        พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ อาทิ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ปฏิเสธตอบคำถาม กรณีพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อตนเอง เป็น 1 ใน 3 แคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของพรรค ในลำดับที่ 1 ว่ามีการทาบทามแล้วหรือไม่ แต่ได้ยิ้มทักทายให้ผู้สื่อข่าว


จากนั้น นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังพื้นที่ก่อสร้างโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และรับฟังบรรยายสรุปแนวทางการขับเคลื่อนโครงการสำคัญ และรูปแบบบูรณาการหน่วยงานในการแก้ปัญหาเรื่องน้ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เยี่ยมชมนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ และการขับเคลื่อนการพัฒนาภาคการเกษตร รวมถึงพบปะกับประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน


ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติตาดโดน ต.ท่าหินโงม อ.เมืองชัยภูมิ และเป็นประธานในพิธีเปิดฝาย ลำดับที่ 111 และเปิดระบบกระจายน้ำ พลังงานแสงอาทิตย์ พร้อมปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 ภายใต้โครงการ “ป่ารักษ์น้ำโล่ใหญ่ชัยภูมิ” ในพื้นที่ปลูกป่าทดแทน ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับการจัดการสัตว์ป่าและการจัดการไฟป่าโดยในจุดนี้นายกรัฐมนตรียังจะได้พบปะกับประชาชนกว่า 10,000 คนเช่นเดียวกัน ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร ในเวลา 17.25 น.


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: