ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2 นางแบบเน็ตไอดอล ร้อง ปอท. หลังถูกปล่อยภายโป๊ใน แอพ VK จนมีคนมาติดต่อซื้อบริการ

2 นางแบบเน็ตไอดอล ร้อง ปอท. หลังถูกปล่อยภายโป๊ใน แอพ VK จนมีคนมาติดต่อซื้อบริการ

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เน็ตไอดอลชื่อดังและนางแบบโฆษณา เดินทางเข้าพบ 

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในฐานะโฆษกบก.ปอท. พร้อมหลักฐานเอกสาร เพจเฟซบุ๊ก และ แอพพลิเคชัน VK

ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับทางเจ้าของแอพพลิเคชัน VK และสมาชิกกลุ่มค้ากามภาพลามกอนาจารในแอพพลิเคชันไลน์ ในข้อหา นำข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ค้าภาพลามกอนาจาร และ ครอบครองภาพลามกอนาจาร จากการตรวจสอบพบภายในกลุ่มนั้นมีสมาชิกทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 50,000 คน หากจะเข้าไปในกลุ่มจะต้องมาการเสียค่าใช้จ่าย เพื่อเข้าดูรูปภาพและคลิปต่าง ๆ ที่เป็นนักเรียน นักศึกษา มีลักษณะโป๊ะเปลือย นอกจากนี้เมื่อเข้าไปดูภาพแล้ว หากใครต้องการทราบว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของภาพก็จะมีการนำเฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์มาแชร์ในกลุ่ม จนเกิดความเสียหายบางรายถึงขั้นทักมาขอซื้อบริการ

ในส่วนของน.ส.เอและน.ส.บี นั้น ถูกล่อลวงให้ไปถ่ายโดนมีค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหนึ่ง โดยขณะนั้นด้วยอายุเพียง 15-16 ปีก็ได้พลาดพลั้งตัดสินใจถ่าย จนขณะนี้ผู้เสียหายทั้ง 2 มีชื่อเสียง แต่ยังคงมีการส่งรูปดังกล่าวมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งทำให้ผู้เสียหายเกิดความหวาดระแวงและไม่สบายใจ อย่างไรก็ตามตากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อในแก๊งนี้กว่า 1,000 ราย จึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่อยู่มนกรุ๊ปหรือในแอพพลิเคชัน VK ว่าใครที่ครอบครองสื่อลามกอนาจารจะต้องโดนดำเนินคดีอย่างแน่นอเพราะทางเจ้าหน้าที่ทราบตัวบุคคลแล้ว

ด้านน.ส.เอ. กล่าวว่า ตนไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น รู้สึกเสียใจ และกลัวว่าคนอื่นจะรู้ว่าถาพโป๊เหล่านั้นเป็นของตน ไม่รู้จะทำอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ บก.ปอท. จะมีการสแกนอยู่แล้วว่าหากมีภาพโป๊เปลือยก็จะมีการลบทิ้งโดยอัตโนมัติ แต่แอพพลิเคชันนี้ยังเป็นแอพพลิเคชันที่ยังไม่มีการตรวจสอบ โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และมีการตรวจสอบไปยังโมเดลลิ่งต่าง ๆ ว่ามีการส่วต่อภาพหรือเป็นโมเดลลิ่งจริงหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: