ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทหารผาเมืองปะทะแก๊งค้ายาดับ1ศพ ยึด 6.1ล้านเม็ด

ทหารผาเมืองปะทะแก๊งค้ายาดับ1ศพ ยึด 6.1ล้านเม็ด

     ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา 04 ธค 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดกก.2 บก.ปส.3 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ปปส. ทหารกองกำลังผาเมือง และทหารหน่วยเรือรักษาความสงบตามลำน้ำโขง(นรข.)เขตเชียงราย ได้ปะทะกับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด เหตุเกิดบริเวณหน้า อบต.หนองป่าก่อ ถนน เส้น อ.ดอยหล่อ - เชียงแสน ทางหลวงชนบทหมายเลข 1271 ม.3 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ส่งผลให้แก๊งค้ายาเสพติดทราบชื่อคือนายนายอนุชา พากิจอุดม อายุ 25 ปี อยู่บ้าน 64/2 หมู่ 6 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ศพ พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 30 เป้ จำนวนยาบ้ารวมประมาณ 6,100,000 เม็ด

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายอนุชา พร้อมกับพวกมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เครือข่ายของ เครือข่ายของนาย เอกพงษ์ พากิจอุดม กลุ่มชาติพันธ์ บ้านกิ่วกาจน์ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ในหลายคดี โดยเฉพาะคดีการลำลเยงยาเสพติด 3.9 ล้านเม็ดท้องที่อำเภอแม่สาย เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2560 เคยถูกนำตัวมาสอบสวนแล้วครั้งหนึ่ง

กระทั่งในเช้าวันนี้เวลาประมาณ 03.00 น. นายอนุชา ได้ขับรถกะบะยี่ห้อมิตซูบิซิ ทะเบียน ผก-1675 เชียงราย ขับวนในพื้นที่อำเภอเชียงแสนและอำเภอเชียงของ ในยามวิกาลอย่างผิดสังเกตุ โดยบรรทุกยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาเต็มท้ายกะบะ มีคนมีชายประมาณ 3 คน ในรถยนต์และมีรถจักยานยนต์นำหน้าอีก 1 คันมีคนนั่งซ้อนท้ายจำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่จึงขับไล่ติดตามและเรียกให้หยุดตรวจแต่นายอนุชาพร้อมพวกได้ต่อสู่จนทำให้ถูกวิสามัญดังกล่าว ส่วนพวกที่เหลือได้อาศัยความมืดหลบหนีซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำกำลังไล่ล่าเข้าจับกุมและเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: